Sổ tay “Đi Cùng Ánh Sáng”, món quà mừng tuổi độc đáo ngày tết

PV

Hằng năm, cứ đến dịp Tết Nguyên đán, người Việt có phong tục mừng tuổi cho con cháu, anh em, bạn bè. Những món lì xì bằng tiền, thường là những tờ tiền mới mệnh giá 50.000 đồng, 2 USD, 5USD...

Với mong muốn tạo ra một ý tưởng mới cho phong tục mừng tuổi ngày Xuân, Anbooks giới thiệu một tác phẩm sổ tay song ngữ Anh - Việt, chọn lọc những câu danh ngôn nổi tiếng thế giới, dưới hình thức một bao lì xì tết, có tên gọi: Đi Cùng Ánh Sáng (Accompany light).

Sổ tay có những câu nói của những người nổi tiếng được hâm mộ trên khắp thế giới như các nhà hoạt động nhân quyền lỗi lạc như Maya Angelou, Martin Luther King, Nelson Mandela; những “tượng đài”­­ thiện nguyện như Mohadas Gandhi, Mother Teresa. 

Các chính trị gia lỗi lạc như Theodore Roosevelt, Winston Churchil, những nhân vật truyền cảm hứng mạnh mẽ như nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, người sáng lập - giám đốc điều hành thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới Starbucks Howard Schultz, nhà văn khiếm thị -khiếm thính đầu tiên có được bằng cử nhân tại Mỹ - Helen Keller, doanh nhân đồng sáng lập hãng máy tính Microsoft Bill Gates, doanh nhân - người sáng lập thương hiệu Apple huyền thoại Steve Jobs…

Sổ tay "Đi Cùng Ánh Sáng" bên cạnh bao lì xì.

Bên cạnh đó còn có những câu nói của Tổng thống Mỹ Barack Obama, nữ diễn viên nổi tiếng Elizabeth Taylor, nhà phân tâm học uyên bác Carl Jung hay nhà khoa học lừng danh Thomas Edison, quốc vương của đất nước Dubai kỳ diệu Mohammed bin Rashid Al Maktoum hay vị đứng đầu Phật giáo thế giới - đức Dalai Lama. Nhà văn Ernest Hemingway, nhà thơ lỗi lạc người Nga Alexander Pushkin, nhà thơ Việt Nam Xuân Quỳnh, nữ diễn viên từng “đốn ngã” hàng triệu trái tim khán giả thế giới Audrey Hepburn...

Những câu nói sâu sắc mang tính tổng kết, triết lý sống của hàng trăm cuộc đời xuất sắc, được thể hiện dưới dạng thiết kế chữ trên nền ảnh bằng những kiểu chữ tiếng Việt và tiếng Anh được nhấn nhá, phong phú, từ kiểu chữ đánh máy xưa, kiểu chữ viết tay, đến những kiểu chữ phá cách, gợi nên một ký ức xưa cũ xen lẫn cảm xúc hiện đại.

Sổ tay cũng dành nhiều trang trắng để ghi chép cảm xúc của bạn đọc. Được thiết kế dưới dạng bỏ túi theo phong cách mộc mạc nhưng sang trọng và ấm áp, vừa cổ điển nhưng vừa phá cách táo bạo.

Sổ tay Đi Cùng Ánh Sáng do NXB Trẻ liên kết cùng công ty Anbooks ấn hành, được phát hành trên toàn quốc từ ngày 2/2/2016. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet