Sở Y tế Đắc Lắc đã hỗ trợ gia đình nữ sinh bị cưa chân 45 triệu đồng

An Nhiên

Ngay sau khi có công văn của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), tối 16/4, Sở Y tế tỉnh Đắc Lắc đã có văn bản báo cáo về việc điều trị của em Lê Thị Hà Vi.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi Hà Vi tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Giám đốc Sở Y tế Đắc Lắc Doãn Hữu Long cho biết, liên quan đến việc miễn phí cho bệnh nhân Lê Thị Hà Vi trong quá trình điều trị, Sở Y tế Đắc Lắc đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin và Bệnh viện đa khoa tỉnh miễn toàn bộ viện phí trong quá trình điều trị. Thực tế, cháu Hà Vi và gia đình đã không phải đóng viện phí trong quá trình điều trị tại tỉnh Đắc Lắc.
Còn tại các bệnh viện tuyến trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo miễn viện phí hoàn toàn cho cháu trong quá trình điều trị.

Liên quan đến việc hỗ trợ cho cháu Lê Thị Hà Vi, đến thời điểm hiện nay (15/4/2016), Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin đã hỗ trợ 45 triệu đồng và Bệnh viện huyện Cư Kuin sẽ hỗ trợ tiếp 23 triệu đồng trong thời gian tới.

Sở Y tế Đắc Lắc cũng đã có công văn kêu gọi sự hỗ trợ, tinh thần tương thân tương ái trong ngành y tế để giúp đỡ cho bệnh nhân và gia đình. Tính đến ngày 15/4, đã có 153 triệu đồng được quyên góp, sau ngày 30/4 (hạn cuối của đợt kêu gọi), Sở Y tế tỉnh sẽ mua sổ tiết kiệm cho cháu Lê Thị Hà Vi.

Giám đốc Doãn Hữu Long cũng khẳng định, thông tin trên báo chí trong thời gian vừa qua đăng chưa đúng tinh thần khiến dư luận hiểu sai về thái độ của lãnh đạo Sở Y tế Đắc Lắc và Bộ Y tế trong việc thực hiện lời hứa đối với bệnh nhân Lê Thị Hà Vi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet