Sở Y tế TP.HCM kết luận về trường hợp tử vong sau khi truyền dịch

An Nhiên

Chiều 2/7, sau khi họp Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế TP.HCM đã có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân sau khi truyền dịch tại Phòng khám đa khoa Thành Mỹ.

Theo đó, Sở Y tế đã tổ chức họp Hội đồng chuyên môn vào ngày 23/6 về trường hợp tử vong của bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên sinh năm 1996 đã được điều trị tại Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú.

Sau khi xem xét các dữ liệu trên hồ sơ bệnh án, Hội đồng thảo luận và cùng thống nhất kết luận như sau: Không có sai sót chuyên môn trong quá trình tiếp nhận, chăm sóc, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên tại Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú.

Nguyên nhân tử vong được xác định sau khi giải phẫu tử thi là do bệnh nhân bị viêm cơ tim cấp, nặng và lan rộng toàn bộ tim.

Hội đồng chuyên môn Sở Y tế đánh giá, bệnh nhân mắc phải thể bệnh nặng, diễn biến nhanh, tỷ lệ tử vong rất cao. Mặc dù không có sai sót chuyên môn trong chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhưng Sở Y tế cũng nhắc nhở Phòng khám đa khoa Thành Mỹ cần phối hợp với bệnh viện tuyến trên gần nhất trong chuyển tuyến cho bệnh nhân.

Trước đó, sáng 12/6, Tố Uyên đi bưng bê lễ vật cho đám cưới của người thân, tuy nhiên cô có biểu hiện mệt mỏi nên được bạn đưa về. Ngay sau đó, ông Trần Thanh Bình (cha Tố Uyên) đưa con đến Phòng khám Đa khoa Thành Mỹ kiểm tra sức khỏe.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ tại đây cho bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm máu và chỉ định cho bệnh nhân truyền dịch. Ông Bình chạy về nhà tranh thủ ăn cơm trong khoảng thời gian con nằm truyền dịch tại đây. Tuy nhiên, mới về nhà được khoảng 30 phút, phía phòng khám gọi điện thông báo bệnh con ông trở nặng, Phòng khám đã chuyển con gái ông tới Bệnh viện quận Tân Phú.

Khi ông đến bệnh viện không lâu thì nhận được tin báo con gái ông đã tử vong. Phía Bệnh viện quận Tân Phú cho ông biết, khi bệnh nhân Uyên được chuyển đến đã trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Dù bác sĩ đã nỗ lực sốc tim, thực hiện các biện pháp cấp cứu tình trạng của bệnh nhân không cải thiện.

Sau cái chết bất thường của con, gia đình ông Bình đã phản ánh sự việc lên cơ quan chức năng và Thanh tra Sở Y tế đã vào cuộc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet