Sốc: 12.000 viên sỏi trong túi mật của một phụ nữ

Hoàng Dung (lược dịch)

Các bác sĩ ở bệnh viện Ấn Độ đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện gần 12.000 viên sỏi trong túi mật của một phụ nữ 51 tuổi.

Hai tuần trước, bà Bà Minati Mondal, 51 tuổi, người Ấn Độ được đưa tới bệnh viện Debdoot Sevayan ở Kolkata trong tình trạng đau bụng dữ dội. Bà bắt đầu bị chứng đau bụng và trào ngược dạ dày hành hạ suốt 2 tháng vừa qua.

Hình ảnh 11.950 viên sỏi trong túi mật người phụ nữ Ấn Độ

Sau khi tiến hành kiểm tra siêu âm các bác sĩ phát hiện bà bị mắc bệnh sỏi mật nghiêm trọng, đặc biệt trong cơ thể bà có tới 11.950 viên sỏi mật.

Đây là điều gây sửng sốt cho tất cả các bác sĩ vì họ không ngờ số lượng sỏi mật trong cơ thể nữ bệnh nhân lại nhiều đến vậy.

Tiến sĩ Makhan Lala Saha, chuyên viên phẫu thuật dạ dày cho biết ông vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện số sỏi mật vượt ngưỡng 5.000.

Ông và các đồng nghiệp đã phải loại bỏ gần 12.000 viên sỏi mật trong một cuộc phẫu thuật kéo dài 1 tiếng đồng hồ. Tiến sĩ Saha cho biết: “Tôi chưa từng nghĩ rằng túi mật có thể chứa được nhiều sỏi đến thế. Phải mất 4 giờ những trợ lý của tôi mới đếm được tổng số sỏi và mất khoảng gần 1 giờ để phẫu thuật gắp hết chúng ra khỏi cơ thể. Tất cả chúng có kích thước cỡ từ 2 – 5 mm”.

Với số lượng viên sỏi trên, đây được coi là trường hợp loại bỏ nhiều sỏi mật nhất trong người bệnh nhân, lập kỷ lục thế giới mới.

Tiến sĩ Saha nói: “Cách đây hai tháng, tôi cũng từng tiến hành phẫu thuật lấy 1.110 viên sỏi mật khỏi cơ thể một bệnh nhân nữ trẻ tuổi. Trước đó, vào năm 1983, các bác sĩ ở Anh đã lấy 3.110 viên trong cơ thể bệnh nhân người Đức”.

Hiện bà Mondal đã được xuất viện và đang hồi phục sức khỏe tốt tại nhà.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet