Sốc bài văn học sinh ví bạn như chó dại, "bê dê và dê trai"

Ngô Châu Anh

Tại một diễn đàn dành cho những người yêu giáo dục tiểu học, một thành viên đã chia sẻ bài viết của một học sinh. Ở đó, học sinh này ví bạn như chó dại.

Được biết bài văn này bị thu trong lúc học sinh chép vào làm bài thi học kỳ. Nguyên văn bài kiểm tra này như sau:

 Đề bài: Em hãy tả một người bạn mới gặp lần đầu nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc.

Học sinh này viết:

Lần đầu tiên em gặp một bạn hàng xóm mới từ trong miền Nam mới chuyển ra. Bạn ấy tên là Như.

Biệt danh của bạn là chó ngoan chó dại ngoài đường ba chân bốn cẳng quát đầu mà chạy. Bạn ấy có mái tóc đen láy. Bạn ấy có cái đầu tròn như quả bóng hơi. Bạn ấy có đôi mắt to và sáng như cái đèn ô tô. Bạn ấy suốt ngày cầm đèn chạy trước ô tô. Bởi vì lúc nào thấy giáo chưa nói song ( xong) thì bạn ấy đã nói leo theo thầy rồi.

Bạn ấy có cái cổ dài như cổ vịt. Bạn ấy có cái đầu to nhưng óc chỉ bằng quả nho. Bởi vì lúc gặp bạn em đó bạn một câu quả gì năm múi bốn khe, ăn vào đỏ hoe cả mồm dễ như thế mà bạn ấy còn không trả lời được.Bạn ấy có cái mũi thính như mũi chó. Bạn ấy năm nay khoảng 10 tuổi.

 Em rất ghét bạn Như vì bạn ấy cứ như chó dại. Và bạn ấy rất là bê đê và dê trai.

Sau khi  bài văn “bá đạo” của học sinh này được tung lên hiện đã có hai luồng ý kiến khác nhau. Một hướng cho rằng, học sinh này “hỏng hẳn” thầy cô “ đứng tim, chết mất, bó tay”.

Nhưng luồng ý kiến còn lại cho rằng, tại chúng ta thôi....nếu gần gũi giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình thì các em sẽ viết khác. Ngôn ngữ mà em ấy dùng là thứ ngôn ngữ các em hay tếu với nhau, gần gũi em ấy sẽ biết để sửa cho các em....

Vì thế, một số comment cho rằng, thầy cô cần quan tâm để ý đến học sinh hơn. Theo đó, cần dạy học sinh  trở thành 1 người tốt, trước hết về tính cách phải biết yêu thương bạn bè người thân, sau là tất cả mọi người mới gặp trong cuộc sống đó mới là điều quan trọng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet