Sốc phản vệ 8 người tử vong: Đình chỉ Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Ph. Thúy

Trong 3 người bị đình chỉ ở Hòa Bình có TS Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, ông Trần Văn Sơn phòng Vật tư và bà Đỗ Thị Điệp khoa Thận nhân tạo.
Sốc phản vệ 8 người tử vong: Đình chỉ Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình - ảnh 1
Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân bị sốc

Sáng 8/6, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, Sở Y tế đã công bố quyết định đình chỉ 3 cán bộ, bác sĩ liên quan đến vụ tai biến khi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình làm 8 người tử vong.

Theo đó, 3 cán bộ, bác bị kỷ luật gồm ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện; Ông Trần Văn Sơn, phòng Vật tư bệnh viện và bà Đỗ Thị Điệp, khoa Thận nhân tạo.

Cũng theo ông Khánh, trong sáng nay, Sở Y tế Hòa Bình đã tổ chức họp Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân vụ tai biến. Ngay sau khi có kết luận, Hội đồng chuyên môn sẽ công bố nguyên nhân vụ việc.

Ngày 29/5, trong khi lọc máu chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, 18 bệnh nhân đã có biểu hiện sốc phản vệ. Dù đã được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng ngay sau đó 8 bệnh nhân đã tử vong. 10 người còn lại, sau khi được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, sức khỏe dần bình phục. Dự kiến sáng 8/6 sẽ được xuất viện.

Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã khởi tố vụ án để điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc. Theo các chuyên gia nhận định, nguyên nhân vụ việc có thể do nguồn nước lọc thận không an toàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet