Sóc Trăng: Phố biến thông tin về ATGT cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc

Bình Minh

Trong 2 ngày 8 - 9/9, tại tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị “Tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông năm 2017” cho đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự hội nghị có 80 đại biểu là người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Ủy ban Dân tộc.

Các đại biểu đã được nghe đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khái quát thông tin về tình hình an toàn giao thông trên toàn quốc; những thiệt hại về người cũng như tài sản do tai nạn giao thông gây ra.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Ủy ban Dân tộc đã giới thiệu về Luật An toàn giao thông và những mức phạt khi vi phạm an toàn giao thông.

Ngoài ra, các đại biểu còn được chia sẻ và trao đổi nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông ở vùng nông thôn, hướng dẫn cách sử dụng nón bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông.

Sau hội nghị tập huấn, các đại biểu với vai trò là người có uy tín tại phum, sóc sẽ tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và bà con trong phum, sóc thực hiện tốt Luật An toàn giao thông, góp phần hạn chế tình trạng tai nạn trên địa bàn tỉnh.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet