Sốc vì hành vi của nghi phạm sau khi bé gái người Việt bị giết ở Nhật

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Sankei, vụ bé Lê Thị Nhật Linh bị giết hại ở Nhật tiếp tục gây bàng hoàng bởi ít ai ngờ nghi phạm lại chính là thành viên tình nguyện đưa các em học sinh đến trường hàng ngày và có nhiều hành vi bất thường khác.

Sau khi nghi phạm Yasumasa Shibuya bị bắt dù lệnh bắt mới bị cáo buộc tội vứt xác nạn nhân chứ chưa phải tội giết người, nhiều người đã vô cùng bàng hoàng. Theo các nguồn tin, nghi phạm còn là người đứng ra kêu gọi quyên góp để lo mai táng cho Nhật Linh.

Cảnh sát đang điều tra tại hiện trường tìm thấy thi thể của bé Nhật Linh.

Một người dân địa cho biết: “Tôi vô cùng bất ngờ và tôi cảm thấy run sợ”.

Shibuya sống trong một căn hộ trước nhà ga Lokumi, cách nhà bé Linh khoảng 300 mét. Theo nhiều người sống gần đó, ông ta thường trông có vẻ bận rộn.

Với vai trò là tình nguyện viên giám sát các bé đến trường, hàng ngày Shibuya thường xuyên xuất hiện trên con đường tới trường, cầm cờ vẫy và tuần tra, cảnh báo các em khi có xe đến gần.

Được biết, Shibuya bắt đầu làm hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Mutsumi số 2, nơi bé Linh theo học từ tháng 4/2016. Theo lời của một phụ huynh, ông ta đã từng cho biết sẽ thay đổi quy định của hội phụ huynh trường để tiếp tục làm hội trưởng một năm nữa. Vị phụ huynh này cũng sốc khi biết tin ông ta bị bắt vì có liên quan đến cái chết của bé Nhật Linh. Bà đã phải thốt lên: “Có một tên tội phạm ngay bên cạnh tôi sao?”.

Sau khi thi thể của bé Nhật Linh được phát hiện. Shibuya đã lấy tư cách là hội trưởng phụ huynh trường để gửi cho tất cả các phụ huynh một văn bản kêu gọi quyên góp nhằm chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân. Hạn quyên góp đúng vào ngày 14/4, ngày tên này bị bắt.

Mẫu DNA của nghi phạm phù hợp với mẫu DNA mà cảnh sát thu thập được tại hiện trường vụ án.

Bé Nhật Linh bị báo mất tích ngày 24/3. Sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên một mương thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet