"Sốc" vì thấy thằn lằn khổng lồ bám trên tường nhà

Hoàng Dung (lược dịch)

Một người đàn ông 80 tuổi ở Australia giật mình khi phát hiện con thằn lằn khổng lồ nằm chình ình trên bức tường nhà mình.
Bức ảnh do ông Eric Holland chụp lại con thằn lằn khổng lồ dài khoảng 1,5 mét bò trên tường bên ngoài nhà ông.

Ông Eric Holland đang sống tại ngoại ô khu Thurgoona, New South Wales, Australia đã nhìn thấy một con thằn lằn dài khoảng 1,5 mét leo lên tường và nằm chình ình trước căn nhà khi ông đang sửa chữa cái kho nhỏ.

Ông Eric Holland đã nhanh chóng chụp ảnh con thằn lằn và đăng tải trên mạng xã hội. Ông nói: “Tôi đã trông thấy nó khi đang bước ra từ nhà kho. Tôi vô cùng ngạc nhiên và quá bất ngờ. Bình tĩnh lại sau cơn sốc, tôi đi lấy máy ảnh và chụp lại khoảnh khắc này”.

Giống thằn lằn khổng lồ này có thể phát triển dài đến khoảng 2 mét, là loài động vật ăn thịt. Thức ăn ưa thích của chúng là các loài chim, trứng, động vật có vú nhỏ và các một số loài bò sát khác.

Tuy nhiên, thằn lằn khổng lồ rất hiếm khi xuất hiện nhất là ở khu dân cư vì chúng khá nhút nhát, thường ẩn mình trong bụi rậm ở miền Đông nước Úc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ IFLS. Trang tin tức về khoa học, do sinh viên người Anh tên Elise Andrew thành lập vào năm 2012.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet