Sốc với hình phạt học trò chẳng khác gì tra tấn

Thầy Nguyễn Minh Đề, giáo viên trường THCS Cát Tài, xã Cát Tài (huyện Phù Cát, Bình Định) có những cách trừng phạt học sinh như... tra tấn và vì những lý do chẳng giống ai.

Trong những ngày qua, người dân xã Cát Tài (huyện Phù Cát, Bình Định) không ngừng xôn xao bàn tán việc thầy Nguyễn Minh Đề, giáo viên trường THCS Cát Tài có hành vi thô bạo, xâm phạm thân thể, nhân phẩm đối với nhiều học sinh đang theo học tại trường thầy Đề đang công tác. 

Một góc Trường THCS Cát Tài... 

Sáng 10/1, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát (Bình Định) đã có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng lập đoàn thanh tra, xác minh làm rõ vụ việc thầy giáo Nguyễn Minh Đề, giáo viên trường THCS Cát Tài thuộc xã Cát Tài (huyện Phù Cát) đã thực hiện hình thức phạt học sinh bằng cách bắt học sinh nằm ngửa, đổ nước vào miệng. 

Trước đó, theo phản ánh của nhiều học sinh tại trường THCS Cát Tài, trong tiết sinh hoạt vào ngày 31/10/2015 của lớp 7A3, lớp học do thầy Đề làm giáo viên chủ nhiệm, nhiều em học sinh của lớp học này đã bị thày Đề dùng hình thức xử phạt chẳng khác gì tra tấn. 

Theo lời kể của các học sinh, vào hôm đó em Lưu Thế P. đã bị thầy Đề bắt nằm ngửa trên bục giảng, sau đó lấy nước đổ vào miệng. Lý do em P. bị thầy Đề xử phạt nghe rất… khó tin. 

Số là trong lúc các học sinh trong lớp nói chuyện gây ồn ào, em P. đã lên tiếng nhắc nhở lớp im lặng để giữ trật tự. Đã không được biểu dương thì thôi, em P. còn bị thầy Đề quy cho cái tội “làm không đúng trách nhiệm”, vì em P. không phải là cán bộ của lớp. 

Hoặc như chuyện em Nguyễn Lê Gia B. khi nộp học phí cho thầy mà cũng bị “ăn” đòn phạt. Khi em B. nộp tiền học phí đã đưa cho thầy Đề số tiền 150.000 đồng, nhiều hơn mức phải nộp là 30.000 ngàn đồng. Nhưng sau 2 lần trả lại số tiền còn dư cho em, thầy Đề vẫn trả thiếu em B. 10.000 đồng. Khi em B. mở lời thắc mắc thì bị thầy dùng thước đánh vào đầu... 

Ngoài ra, thầy Đề còn phạt 2 học sinh khác với các hình thức bắt nằm sấp xuống nền nhà rồi dùng thước đánh, hoặc dùng tay tát tai các em chỉ vì các lý do như ngồi không đúng vị trí theo sơ đồ lớp, tự ý mở sổ đầu bài để xem, đi ra ngoài khi trống vào lớp đã đánh…

Sau khi nhận được phản ảnh của nhiều học sinh, ngày 17/12/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Cát đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với giáo viên Nguyễn Minh Đề vì đã vi phạm nhân phẩm, thân thể học sinh. 

Theo quyết định này, khi hết thời hiệu kỷ luật, lãnh đạo nhà trường có trách nhiệm tổ chức kiểm điểm, nhận xét đánh giá sự tiến bộ của giáo viên Nguyễn Minh Đề và báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Cát. 

Tuy nhiên, dư luận người dân địa phương đã có phản ứng mạnh mẽ vì không đồng tình với hình thức kỷ luật này. Vì theo hầu hết các bậc phụ huynh và người dân địa phương, hình thức kỷ luật này là quá nhẹ so với những hành vi mà giáo viên Nguyễn Minh Đề đã gây ra cho học sinh. 

Vì vậy, hiện nay, UBND huyện Phù Cát đã chỉ đạo Thanh tra huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, UBND xã Cát Tài thành lập đoàn công tác tiến hành thanh tra, xác minh, làm rõ sự việc để có cơ sở xử lý theo đúng quy định của pháp luật.... 

Nguồn NNVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet