Sôi động Lễ hội Văn hóa, ẩm thực Việt - Hàn

H.Thanh

Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2012 sẽ diễn ra từ 2 - 4/11 tại Keangnam Garden Landmark 72, Mễ Trì, Hà Nội với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Đó là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo vừa diễn ra chiều 25/10 tại Hà Nội. Theo đó Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2012 sẽ là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, nhân Năm hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc 2012.
Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực 2012 do Đại sứ quán Hàn Quốc phối hợp với Bộ NN&PTNT Việt Nam tổ chức sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 2/11, với sự tham gia của gần 50 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín của Việt Nam và Hàn Quốc nhằm giới thiệu và bán các mặt hàng nông sản tiêu biểu của hai nước.
Không gian Lễ hội sẽ gồm các khu vực Ẩm thực, khu Triển lãm và bán hàng, Sân chơi có thưởng với các trò chơi truyền thống của hai nước.
Sôi động Lễ hội Văn hóa, ẩm thực Việt - Hàn - ảnh 1

Tại đây, người dân sẽ được hòa mình trong không khí lễ hội trẻ trung, sôi động và trải nghiệm những nét văn hoá và ẩm thực đặc trưng của hai nước qua các món ăn như  kim báp, bulgogi, miến trộn, nem – tteobokki, phở -kim chi, bún chả, trái cây nhiệt đới; các chương trình nghệ thuật giải trí như múa sư tử, Taekwondo, võ thuật truyền thống Việt Nam, biểu diễn K-pop, ném tên, chụp ảnh, trò chơi đôi, nhảy dây, thi cuốn nem và kim báp, ảo thuật, biểu diễn violon, v.v; mua sắm hàng hóa và nhiều hoạt động thú vị khác. 
Giao lưu văn hóa sôi động giữa hai nước mà văn hóa ẩm thực được coi là chiếc cầu nối vô hình giúp người dân hai nước Việt - Hàn tăng cường hiểu biết về bản sắc dân tộc của nhau hơn nữa. Việt Nam luôn đóng vai trò tích cực trong việc mở rộng trào lưu văn hóa Hàn Quốc ra nước ngoài, đồng thời văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Hàn Quốc cũng ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích.
Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tin tưởng rằng Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực 2012 năm nay sẽ là dịp để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị Việt – Hàn và giao lưu giữa nhân dân hai nước ngày càng đa dạng trên nhiều lĩnh vực. 
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet