"Sơn tinh Kenya" dâng lễ xin cưới con gái Obama

Hoàng Dung (lược dịch)

Felix Kiprono, luật sư người Kenya, táo bạo với ý định hỏi cưới con gái lớn của Tổng thống Mỹ Barack Obama với sính lễ gồm có bò, cừu và dê.
Gia đình tổng thống Mỹ lần đầu xuất hiện trước công chúng năm 2008. Malia khi đó mới 10 tuổi

Chàng trai người Kenya luôn khẳng định tình yêu của mình dành cho con gái tổng thống ngày từ lần đầu tiên trông thấy Malia xuất hiện trong chiến dịch tranh cử tổng thống của cha mình vào năm 2008. Khi đó cô bé mới 10 tuổi.

Anh chia sẻ: “Mọi người đều cho rằng tôi hỏi cưới Malia chỉ vì tiền, thân thế gia đình cô. Nhưng tôi khắng định là không. Tình yêu của tôi hết sức chân thành”.
Sính lễ anh dự tính để hỏi cưới người con gái đặc biệt gồm 50 con bò, 70 con cừu và 30 con dê.

Gia đình tổng thống Mỹ trong dịp lễ Giáng Sinh 2014 vừa qua. (Malia-người đứng ngoài cùng bên trái)

Chàng luật sư trẻ tâm sự: “Tôi đặc biệt quan tâm tới Malia từ năm 2008. Kể từ đó, tôi đã không hẹn hò với bất cứ ai và tự hứa sẽ một lòng chung thủy với Malia. Tôi chia sẻ điều này với gia đình và họ cũng sẵn sàng giúp tôi chuẩn bị sính lễ”.

Felix Kiprono đang viết một lá thư và sẽ nhờ Đại sứ quán Mỹ tại Kenya gửi cho Tổng thống Obama. Nếu tính theo giá cả thị trường ở châu Phi thì sính lễ của Felix có tổng giá trị lên tới hơn 90.000 USD.

Tuy nhiên, Malia Obama hiện nay mới 16 tuổi. Chưa đủ tuổi kết hôn và cuộc sống hiện tại của cô khác xa với những gì diễn ra ở Kenya.

Felix tưởng tượng: “Sau khi kết hôn, chúng tôi sẽ có một cuộc sống giản dị ở vùng nông thôn Kenya. Tôi sẽ dạy Malia cách vắt sữa bò, nấu món ugali- món cháo ngô truyền thống, và chuẩn bị đồ uống mursik giống như mọi người phụ nữ ở Kalenjin khác”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet