Sóng lớn đánh chìm 3 tàu cá tại cảng Sơn Dương

Hà Vũ

Vào khoảng lúc 2h sáng, 3 tàu cá của ngư dân xã Kỳ Lợi, T.X Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong khi đang neo đậu tại cảng nước sâu Sơn Dương thì bất ngờ bị sóng nhấn chìm.
Cảng nước sâu Sơn Dương, nơi ba chiếc thuyền vào neo đậu tránh bão.

Theo thông tin từ Đồn Biên phòng cảng Sơn Dương cho hay, cả 3 tàu gặp nạn đều là của ngư dân xã Kỳ Lợi khi vào neo tránh bão.

Cụ thể, 3 tàu cá bị nhấn chìm tại cảng Sơn Dương gồm: tàu HT 88221 TS có công suất 27 CV của ông Đào Hoài Nam; tàu HT 20252 TS có công suất 48 CV của ông Nguyễn Xuân Minh; tàu HT 20417 TS công suất 45 CV của ông Nguyễn Văn Vũ.

Tất cả các tàu cá kể trên đều đang đánh bắt cá tại vùng lộng biển Vũng Áng, khi nghe tin có bão số 2 đã vào cảng Sơn Dương để neo đậu, tránh bão.

Tuy nhiên, do sóng to gió lớn dây chằng thuyền bị đứt khiến cho 3 chiếc thuyền trên bị sóng nhấn chìm.

Rất may, khi xảy ra sự việc cả 6 ngư dân đi trên ba chiếc tàu đều bơi vào bờ an toàn.

Vị trí ba chiếc thuyền bị sóng đánh chìm

Đại úy Nguyễn Văn Đức – Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng cảng Sơn Dương cho hay: Thời điểm đó, do ảnh hưởng của bão số 2 nên gió rất mạnh, bà con ngư dân xã Kỳ Lợi cho thuyền vào đây tránh bão. Có thể 3 chiếc tàu gặp nạn là do chằng dây không chắc chắn nên bị đứt dẫn đến sóng đánh chìm.

“Hiện tại, vị trí các con thuyền đã được ngư dân xác nhận, chúng tôi đang phối hợp với các bên liên quan để trục vớt 3 chiếc thuyền đó trong thời gian sớm nhất cho bà con,” ông Đức cho biết.

Biển cấm các loại tàu thuyền vào neo đậu tại cảng Sơn Dương

Được biết, ngày thường, do đặc thù thường xuyên có tàu lớn ra vào cảng biển Sơn Dương nên để an toàn cho việc vận tải hàng hóa của cảng, Ban Quản lí cảng đã cấm các tàu đánh cá của ngư dân vào đây thả lưới hoặc neo đậu. Tuy nhiên, khi xảy ra mưa bão thì ngư dân vẫn có thể vào đây neo đậu bình thường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet