Steven Spielberg làm phim về chiến tranh Việt Nam

Tuệ Minh (lược dịch)

Theo tạp chí Variety, đạo diễn nổi tiếng người Mỹ, Steven Spielberg cho biết ông đang dự định làm một bộ phim về câu chuyện cuộc đời của nhà báo kỳ cựu kênh CBS Walter Cronkite, tập trung vào quãng thời gian ông phản đối cuộc chiến tại Việt Nam.

Ông Cronkite là người dẫn chương trình Evening News của CBS từ năm 1962-1981, đưa tin về rất nhiều sự kiện làm thay đổi thế giới như vụ ám sát Tổng thống John Kennedy và bê bối Watergate. Tuy nhiên, với vai trò là phóng viên và người tham gia chiến dịch phản đối sự can thiệp quân sự của Mỹ vào Việt Nam, ông Cronkite đã trở nên nổi tiếng vì nhiệt huyết của mình. Ông thường xuyên yêu cầu chính quyền Mỹ khi đó phải đưa ra bằng chứng cho rằng cuộc chiến ở Việt Nam sẽ giành thắng lợi, đồng thời ông cũng là người tạo cảm hứng cho người dân Mỹ xuống đường phản đối chiến tranh Việt Nam.

Nhà báo Walter Cronkite (trái) phỏng vấn Tổng thống John Kennedy năm 1963. Nguồn: AP

Đạo diễn Spielberg đang làm việc cùng nhà biên kịch Matt Charman, thảo luận về câu chuyện của nhà báo Cronkite. Hiện chưa rõ thời gian cụ thể mà đạo diễn này chọn để bắt đầu dự án nói trên.

Bộ phim mới nhất của Steven Spielberg là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết “Người khổng lồ thân thiện” (The BFG) của nhà văn Roald Dahl, đã tham dự Liên hoan phim Cannes tháng trước và dự kiến sẽ công bố trên toàn thế giới vào ngày 1/7 tới.

Walter Cronkite (4/11/1916 – 17/7/2009) là nhà báo nổi tiếng người Mỹ và được biết đến nhiều trong vai trò phát thanh viên chương trình Evening News (Bản tin thời sự buổi tối) của CBS. Ông được tôn vinh là “Người đàn ông đáng tin cậy nhất ở Mỹ” và nổi danh cùng các sự kiện như Thế chiến II, vụ ám sát John Kennedy, cuộc đổ bộ của con người lên mặt trăng, cuộc chiến tranh Việt Nam…

Trong 12 năm gắn bó với chương trình Evening News, hàng triệu người Mỹ chăm chú theo dõi Cronkite nói. Chương trình này luôn được xếp hạng cao trong những năm nhà báo kỳ cựu Cronkite làm việc. Cuộc chiến tranh Việt Nam, cuộc đổ bộ lên mặt trăng đều có những dấu ấn rất riêng qua góc nhìn của nhà báo tài năng Cronkite.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet