Sử dụng đăng ký và giấy phép lái xe giả để điều khiển xe ba bánh

Xuân Phú

Trong quá trình kiểm tra, xử lý, tổ công tác đã phát hiện một đối tượng sử dụng đăng ký xe, giấy phép lái xe giả để điều khiển xe ba bánh tự chế nên giữ lại và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.
Đối tượng xử dụng xe ba bánh tự chế và giấy tờ giả.

Khoảng 14h ngày 13/10, tổ công tác của Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) do Thượng úy Lê Văn Tiến (Phó Đội trưởng) chỉ huy làm nhiệm vụ xử lý vi phạm tốc độ trên Quốc lộ 32 (Phúc Thọ, Hà Nội). Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện một thanh niên điều khiển xe ba bánh tự chế mang BKS 18T1-1592 nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính. 

Vào thời điểm trên, người điều khiển xe xuất trình được một giấy phép lái xe hạng A1+A3 (bằng thẻ nhựa) mang tên Phạm Văn Định (sinh ngày 17/8/1984, trú tại An Phổ, Bình Lục, Hà Nam) và một đăng ký xe BKS 18T1-1592 nhưng có nhiều biểu hiện làm giả.

Đăng ký và giấy phép lái xe không trùng khớp với người và phương tiện.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã liên hệ với Phòng PC67-CA Nam Định để tiến hành xác minh BKS 18T1-1592 thì phát hiện BKS trên là của xe máy 2 bánh nhãn hiệu Wave honda, còn giấy phép lái xe là giấy hạng A1 của một người mang tên Nguyễn Cao Trọng Tiến chứ không phải tên Phạm Văn Định.

Với những thông tin sai lệch trên, tổ công tác đã tiến hành bàn giao toàn bộ cả người, phương tiện, giấy tờ cho Công an thị trấn Phùng (Đan Phượng, Hà Nội) để tiếp tục đấu tranh làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet