Sử dụng facebook làm nhục người khác

Do ghen tuông, Nguyễn Văn Dũng (SN 1979, ở khối 1A, thị trấn Phú Phong, Tây Sơn) sử dụng facebook để phát tán hình ảnh khỏa thân của người yêu cũ cho nhiều người.

Hành vi của Dũng không chỉ phạm tội “Làm nhục người khác” mà còn có dấu hiệu tuyên truyền, phát tán ảnh đồi trụy.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Các cơ quan pháp luật cấp tỉnh thống nhất đánh giá tính chất vụ án là nghiêm trọng và chỉ đạo các cơ quan tố tụng huyện Tây Sơn điều tra, truy tố, xét xử hình sự đối với Nguyễn Văn Dũng mặc dù bị hại đã rút đơn yêu cầu khởi tố.

Nguyễn Văn Dũng và người phụ nữ là nạn nhân trong vụ án này đã có quan hệ tình ái từ năm 2011 đến năm 2014. Trong thời gian này Dũng đã nhiều lần dùng điện thoại di động chụp ảnh khỏa thân người yêu để làm kỷ niệm (!?)

Cuối năm 2014, nghi ngờ người yêu có quan hệ tình cảm với người khác nên Dũng ghen tuông và nung nấu ý định trả thù bằng cách đưa ảnh khỏa thân của bạn tình lên mạng xã hội để bêu xấu. Để thực hiện ý định đó, tháng 4.2015, tại quán cà phê Xứ Nẫu ở khối 1, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Dũng đưa điện thoại di động nhờ anh Thắng ở thôn Thuận Ninh, xã Bình Tân, Tây Sơn cài đặt và hướng dẫn sử dụng facebook. Anh Thắng lập cho Dũng địa chỉ facebook “Dungnguyen” với ảnh đại diện là ảnh của người yêu của Dũng.

Sau khi có địa chỉ facebook và biết cách sử dụng, Dũng đã đăng ký mạng 3G và lên mạng kết bạn với nhiều người trong đó có người đàn ông Dũng nghi ngờ là kẻ thứ 3 “phá đám”. Đến đầu tháng 5.2015 Nguyễn Văn Dũng bắt đầu dùng điện thoại di động để lên mạng xã hội, nội dung: Người phụ nữ (tên, địa chỉ, nghề nghiệp) có quan hệ tình dục với với thằng Dũng nhà ở gần Bảo tàng Quang Trung nhiều lần và đã 3 lần phá thai; ai muốn quan hệ giá bao nhiêu cũng được, liên hệ số điện thoại 016…(số di động của người phụ nữ đó). Khoảng 3 ngày sau, người đàn ông mà Dũng cho là tình địch của mình đọc được nội dung đó trên trang mạng xã hội có tên “Dungnguyen” đã nói lại cho người phụ nữ là nạn nhân của Dũng biết.

Cùng với việc đăng lên facebook, từ tháng 5 đến 9.2015 Dũng sử dụng nhiều sim điện thoại khác nhau để nhắn tin kèm hình ảnh với lời lẽ thô tục, cho là người phụ nữ đó lăng nhăng, không chung thủy, quan hệ tình dục nhiều người và gửi kèm 3 ảnh khỏa thân của chị cho “tình địch”. Ngoài ra, trong thời gian trên nhiều bạn bè, hàng xóm, người quen, đồng nghiệp… của người phụ nữ đó cũng nhận được tin nhắn và hình ảnh khỏa thân của chị. Có người nhận đến 47 tin nhắn thường và tin nhắn đa phương tiện. 

Sau khi nhận được đơn tố cáo của nạn nhân, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Sơn đã thu thập đủ chứng cứ chứng minh hành vi của Nguyễn Văn Dũng trong việc sử dụng mạng xã hội, tin nhắn điện thoại di động để xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác. Hành vi đó phạm vào tội “Làm nhục người khác” được quy định tại Điều 121 BLHS và đã khởi tố bị can để điều tra từ ngày 17.12.2015.

Theo Xuân Linh/Báo Bình Định

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet