Sự khác biệt "không hề nhẹ" trong lễ nhậm chức của ông Trump và Obama

Tuệ Minh (lược dịch)

Tân Tổng thống Donald Trump đã tổ chức buổi hòa nhạc đêm trước ngày nhậm chức nhưng dường như quy mô của sự kiện này nhỏ hơn rất nhiều so với buổi lễ mà ông Obama đã làm năm 2009.

>> Xem ​trực t​iếp Lễ nhậm chức của ông Donald Trump

Theo kênh MSNBC, năm nay, chính quyền của ông Trump đã mời khoảng 10.000 người tham dự. Ngược lại, chính quyền Tổng thống sắp mãn nhiệm Obama đã thu hút được hơn 400.000 người trong buổi hòa nhạc nhiệm kỳ đầu tiên tại Washington.

Có một sự khác biệt không hề nhẹ giữa lễ nhậm chức của ông Trump và ông Obama. 

Lý do được đưa ra cho việc ít người tham dự buổi biểu diễn chào mừng ông Trump là do những người trình diễn không mấy tên tuổi như 3 Doors Down, nhóm Piano Guys và Toby Keith. Trong khi đó, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã tham dự buổi hòa nhạc của ông Obama, bao gồm Beyoncé, Bruce Springsteen, U2, James Taylor, John Legend, Shakira, Stevie Wonder, Mary J Blige, Jon Bon Jovi, Garth Brooks, Sheryl Crow và một số người khác.

Khung cảnh buổi hòa nhạc trước thềm lễ nhậm chức của ông Trump.
Buổi hòa nhạc của ông Obama năm 2009.

Không may cho chính quyền Donald Trump và những người ủng hộ ông là các cư dân mạng xã hội Twitter đã nhanh chóng nhận ra sự khác biệt rõ ràng này. Cho đến nay, ông Trump vẫn cố gắng thuyết phục các khán giả của mình rằng buổi hòa nhạc hết sức “tuyệt vời” và hàng nghìn, hàng nghìn người ủng hộ ông đã tới tham gia sự kiện.

Hai khung cảnh đối lập năm 2009 và 2017.
Lễ nhậm chức của ông Obama có rất đông người đến tham dự.

Ông Trump phát biểu trước đám đông: “Tối nay có vẻ như chúng ta có một buổi hòa nhạc nhỏ và tôi chợt có ý tưởng là chúng ta sẽ tổ chức ở ngay trước đài tưởng niệm Lincoln. Tôi không  biết trước đây đã có ai tổ chức ở đó hay chưa. Nhưng rất là hiếm. Và hàng nghìn người vẫn đang đổ đến đây”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet