Sự kiện công nghệ TechFemme dành riêng cho nữ giới đến Việt Nam

Tiếp nối thành công của các chương trình diễn ra tại Singapore, Malaysia, Úc..., ngày 12/9, Microsoft Việt Nam đã tổ chức TechFemme 2015 - sự kiện dành riêng cho nữ giới về cơ hội nghề nghiệp trong ngành CNTT.

TechFemme là sự kiện thường niên đã được Microsoft tổ chức thành công tại Singapore, Malaysia, Úc, tuy nhiên đây là lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam.

Lĩnh vực CNTT đang ngày càng hấp dẫn nữ giới. Ảnh: Internet.

Mục tiêu của sự kiện là giúp các sinh viên nữ Việt Nam có hiểu biết đúng đắn về ngành CNTT, qua đó có thể lựa chọn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Với chủ đề “She can do IT” – Nữ giới chinh phục công nghệ”, sự kiện TechFemme 2015 nhằm mục tiêu chia sẻ chiều sâu và các tiềm năng kèm những chi tiết hấp dẫn về ngành.

Hơn thế, TechFemme 2015 cũng có các trao đổi chuyên sâu giải đáp những câu hỏi và trăn trở của thanh thiếu niên như khả năng đóng góp cho cộng đồng từ khía cạnh công nghệ, xu hướng công nghệ và những bước tiến của ngành giúp chuyển đổi tích cực mọi mặt của thế giới.

Sự kiện có sự tham dự của hơn 300 giảng viên, học sinh, sinh viên tới từ nhiều trường đại học, trung cấp và các trường dạy nghề tại TP.HCM.

Không chỉ có những chủ đề diễn thuyết về tổng quan, xu hướng đa dạng nhân sự trong ngành, chương trình còn giới thiệu những công việc cụ thể, cơ hội tuyển dụng tới từ các công ty công nghệ tên tuổi tại Việt Nam. Tại đây, người tham dự  được thử thách giải quyết tình huống kinh doanh, được góp ý và đánh giá từ các giám khảo cũng chính là diễn giả chương trình.

Cùng đó, hội thảo cũng tổ chức các phiên chia sẻ kinh nghiệm thực tiến như cách thức ứng dụng CNTT để tạo ra một hồ sơ xin việc ấn tượng, hay phương thức tiếp cận và tìm kiếm các cơ hội công việc tại Việt Nam, khu vực hay trên toàn cầu và đặc biệt là các chia sẻ để bắt tay vào công cuộc khởi nghiệp.

“CNTT đã trở thành đòn bẩy không thể tách rời cho sự phát triển của mọi ngành công nghiệp trong nền kinh tế. Thông qua hội thảo, Microsoft mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ, đặc biệt là nữ giới những phương pháp tiếp cận công cụ thiết yếu để khám phá tiềm năng, mở ra cơ hội nghề nghiệp mới nhờ công nghệ”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ. 

Nguồn ICT news

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet