Sự thật clip nhiều người thản nhiên nhìn bé trai đuối nước ở KDL Suối Ngà

Tiến Dũng

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một bé trai có dấu hiệu bị đuối nước nổi lập lờ trên mặt nước ở bể bơi trước sự chứng kiến của nhiều người nhưng không ai can thiệp.

Sự việc được cho là xảy ra tại Khu du lịch sinh thái Thiên Sơn - Suối Ngà, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Sự thật clip nhiều người thản nhiên nhìn bé trai đuối nước ở KDL Suối Ngà - ảnh 1
Bé trai nổi trên mặt nước.

Hình ảnh trong đoạn clip trên cho thấy, một bé trai khoảng 10 tuổi đang nổi trên mặt nước rất bất thường tại một hồ bơi trong tư thế nằm ngửa trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Thỉnh thoảng, bé trai này lại lật úp người lại và sau đó tiếp tục nổi ở tư thế nằm ngửa.

Tuy nhiên, khi thấy bé trai này có hiện tượng bất thường như vậy, những người xung quanh đều không có phản ứng gì. Sau một khoảng thời gian gần 2 phút nổi lập lờ trên mặt nước, bé trai nói trên mới được một người bơi ra đỡ lên, sau đó một người khác ra hỗ trợ đưa vào bờ.

Đoạn clip trên xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút rất đông người xem và bình luận. Nhiều ý kiến đã lên án gay gắt những người xung quanh đang tắm cùng bé trai này và đặc biệt trút sự giận dữ vào người quay clip vì cho rằng khi thấy bé trai có biểu hiện bất thường, nguy hiểm như vậy mà không xuống hỗ trợ ngay, còn điềm nhiên đứng quay.

Sự thật clip nhiều người thản nhiên nhìn bé trai đuối nước ở KDL Suối Ngà - ảnh 2
Mọi người đến cứu bé trai (ảnh cắt từ clip).

Bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Giám đốc Khu vui chơi nói trên vừa cho biết: “Sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 trưa 30/4, tại bể bơi của khu du lịch sinh thái Thiên Sơn - Suối Ngà.

Khi đó có một bé trai có hiện tượng bị cảm nắng nên đã nổi lập lờ trên mặt nước ở tư thế nằm ngửa. Khi đó bé trai này thỉnh thoảng vẫn tự lật úp người xuống và ngửa lên chứ hoàn toàn không phải đuối nước”.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Hạnh cũng thông tin: "Nếu bé trai đó mà đuối nước thì phải chìm chứ không thể nổi lên như thế được. Ngay sau đó, bé trai được người dân đưa lên bờ và nhân viên y tế của chúng tôi nhanh chóng tiến hành sơ cứu, một lúc sau thì khỏe mạnh trở lại.

Khu vui chơi của chúng tôi đều có nhân viên bảo vệ đi kiểm tra, tuy nhiên nhìn bé trai như vậy nhiều người cứ nghĩ cháu không làm sao nên mới để xảy ra như vậy.

Vị trí bé trai nói trên nổi trên mặt nước có độ sâu khoảng 80cm - 1m. Bé trai này đi tắm cùng gia đình nhưng thời điểm đó không có mặt người thân của bé ở đó”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet