Sự thật gây sốc: Uống quá nhiều nước cũng chết!

Hoàng Dung (lược dịch)

Theo tờ Bright side, nhà giả kim nổi tiếng As Paracelsus từng nói: "Độc dược đến từ mọi thứ, không gì là không có độc. Liều lượng sẽ quyết định thứ đó độc hại hay an toàn". Liều lượng của cà phê, nước, cam... sẽ khiến bạn phải chú ý.

Những thực phẩm quen thuộc hàng ngày dưới đây nếu dùng quá liều có thể sẽ dẫn đến tử vong.

1. Cà phê

Caffein trong cà phê có thể gây ngộ độc dẫn đến tử vong. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu uống liên tiếp quá 113 cốc cà phê, mỗi cốc 250 ml có thể gây chết người.

Không chỉ lượng cà phê vượt qua giới hạn cho phép, lượng nước để pha 113 cốc cà phê tương đương 30 lít cũng đủ để gây tử vong.

2. Nước

Ai cũng từng nghe rằng nên uống hai lít nước mỗi ngày. Nhưng nếu bạn uống nhiều gấp 3 lần số lượng đó, thận bạn sẽ không thể chứa nổi và nước sẽ bị tràn ra.

Khi đó cơ quan nội tạng, não bị phù nề, kìm hãm sự hoạt động của hệ hô hấp. Cái chết của thí sinh Jennifer Strange trong cuộc thi uống nước mang tên "Hold Your Wee for a Wii" sau khi uống 7,5 lít nước một lúc đã chứng minh điều này.

3. Sô cô la

Sô cô la có chứa một lượng theobromine nhất định, chất này có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn 10 kg sô cô la cùng lúc sẽ gây buồn nôn, tiêu chảy, thậm chí động kinh, chảy máu nội tạng, nhồi máu cơ tim và cuối cùng là tử vong.

4. Rượu

Một người đàn ông hoàn toàn khỏe mạnh có thể bị giết chết nếu uống 1,25 lít rượu 40% trong vòng một giờ.

5. Thuốc lá

Mỗi điếu thuốc lá có chứa khoảng 0,8 mg nicotin, 75 điếu thuốc lá liên tục có thể giết chết phổi bạn.

6. Hạt táo

Hạt táo có chứa độc tố xyanua. Bạn sẽ không chết vì ăn 18 quả táo. Nhưng nếu bạn ăn hạt từ 18 trái táo thì có khả năng là bạn sẽ chết đó.

7. Chuối

Chuối chứa nhiều kali tốt cho sức khỏe, nhưng quá nhiều kali có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn ăn 400 quả chuối liên tục.

8. Cam

Ăn 11.000 quả cam một lúc có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.

9. Muối

Hàm lượng muối hàng ngày một người nên hấp thụ là khoảng 2,8 g. Tuy nhiên nếu hấp thụ khoảng 255 g (khoảng 48 muỗng cà phê) muối cùng lúc sẽ khiến bạn nguy kịch dễ dẫn đến tử vong

10. Ớt

130 muỗng cà phê ớt sẽ có thể giết chết một người.

11. Đường

Một người đàn ông trưởng thành trung bình ăn 55 lb (25 kg) đường trong một lần có thể dẫn đến tử vong.

12. Kem đánh răng

Ăn khoảng 24 tuýt kem đánh răng một lần sẽ khiến bạn tử vong. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet