Sự thật kinh hoàng mẹ giết 3 con đẻ rồi đốt nhà, trốn vào rừng

Tiến Dũng

Trước khi xảy ra vụ việc, vợ chồng Mẩy có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau, sau đó chồng Mẩy đi ăn cưới xa, chỉ còn mình nghi can ở nhà và sát hại 3 con mình, rồi đốt nhà....

Liên quan đến vụ án mẹ đẻ giết 3 con rồi bỏ trốn vào rừng xảy ra  vào đêm 15, rạng sáng 16/8, tại thôn Quang Minh, xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, PV Infonet có cuộc trao đổi với đại tá Lê Văn Canh - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ việc.

Đại tá Lê Văn Canh cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan Công an tỉnh Hà Giang tiến hành vây bắt nghi can này. Chưa đến 24 tiếng, cơ quan công an đã bắt nghi can Phàn Mùi Mẩy (25 tuổi, người dân tộc Dao, trú xã Quảng Nguyên, Xín Mần, tỉnh Hà Giang) sát hại 3 con đẻ vào rạng sáng 16/8”.

Đại tá Canh cũng cho biết thêm: “Ngay sau khi bắt được nghi can này, cơ quan công an đang di lý nghi can từ địa bàn rừng núi cách trung tâm thành phố gần 200km về trụ sở công an tỉnh. Các bé mới 5 tuổi, 3 tuổi và 14 tháng tuổi. Chưa đến 24 tiếng trèo đèo, lội suối, leo lên đỉnh núi, cả trăm cảnh sát đã bắt được Mẩy vào 20h ngày 16/8. Ngay sau khi bị bắt, Mẩy đã thừa nhận hành vi nêu trên”.

Ông Trần Quang Minh - Chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Giang cho biết: “Theo báo cáo của cơ quan công an, vào chiều 15/8, vợ chồng ông Chán và bà Phàn Mùi Mẩy (25 tuổi, người dân tộc Dao) có xảy ra mâu thuẫn, chửi nhau.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Chán đi ăn cưới ở huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Đến khoảng 0h ngày 16/8, xảy ra vụ cháy nhà làm 3 cháu nhỏ là con của ông bà Chán, Mẩy bị chết. Nghi vấn do mâu thuẫn vợ chồng nên bà Mấy đã đốt nhà gây chết 3 con rồi trốn khỏi địa phương”.

Còn ông Nguyễn Thế Hệ – Chủ tịch UBND xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang cho biết “Sau khi các cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục pháp lý, chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân trong thôn, xã đã tiến hành mai táng cho 3 cháu vào chiều ngày 16/8. UBND huyện Xín Mần đã giúp đỡ mỗi 1 cháu tử vong với số tiền là 6.400.000đ tổng 3 cháu là 19.200.000đ”.

Bên cạnh đó, UBND xã Quảng Nguyên giúp đỡ gia đình là 6 triệu tiền mặt. Ở địa phương, gia đình đối tượng Phàn Mùi Mẩy là gia đình hộ nghèo. Trước khi sát hại 3 con ruột của mình, đối tượng Phàn Mùi Mẩy là 1 người hoàn toàn bình thường, không nằm trong diện theo dõi thần kinh hay nghiện ngập, có cuộc sống gia đình bình thường.

“Đêm hôm xảy ra vụ việc, chồng và mẹ chồng Mẩy đi ăn rằm tháng 7, chỉ có Mẩy và 3 con ở nhà. Đến khoảng 0h ngày 16/8, Công an xã Quảng Nguyên nhận được tin báo của người dân về việc 3 người con của Mẩy tử vong còn đối tượng không có mặt tại địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, tôi đã chỉ đạo Công an xã, dân quân tự vệ khẩn trương xuống hiện trường và cấp báo cơ quan cấp trên. Sau đó, Công an xã, dân quân tự vệ xã phối hợp cùng với Công an huyện, tỉnh tổ chức truy bắt Mẩy. Hành động sát hại các con của đối tượng Phàn Mùi Mẩy là quá dã man và chưa từng xảy ra địa phương”, ông Hệ nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet