Sự thật về nhóm thanh niên gần 50 người truy sát một gia đình ở Phú Thọ

Tiến Dũng - Hồng Liên

Đại tá Nguyễn Đức Viễn - Trưởng phòng Công tác Chính trị - Công an tỉnh Phú Thọ vừa xác nhận với PV Infonet, nhóm thanh niên chỉ vài người thông tin 50 người là không chính xác.

Liên quan đến thông tin có gần 50 thanh niên cầm hung khí đuổi chém khiến 4 nạn nhân bị thương nặng được đăng trên mạng xã hội, chúng tôi đã liên lạc với Công an tỉnh Phú Thọ để xác thực. Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 17h ngày 7/6, tại căn nhà trên phố Nguyễn Trãi, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Nhóm thanh niên truy sát ở tỉnh Phú Thọ.

Thời điểm xảy ra vụ việc có một nhóm thanh niên xăm trổ, mang nhiều loại hung khí đang bao vây nhà anh Dũng, chị Thu trên phố Nguyễn Trãi, Phú Thọ. Nhóm này lao vào đánh, chém Nguyễn Anh Nhật (con trai chị Thu) và một số thanh niên khác đang ngồi bên trong nên người phụ nữ chạy ra ngoài kêu cứu. Khi cảnh sát tỉnh Phú Thọ có mặt, nhóm này mới giải tán.

Theo chị Thu (49 tuổi, chủ căn nhà trên), trong đơn trình báo gửi cảnh sát, chị Thu tố nhóm thanh niên chém trọng thương 3 người là bạn của con trai chị và đánh cụ bà 80 tuổi phải nhập viện. Ngoài ra, nhóm côn đồ còn ném axít vào nhà và đập phá đồ đạc.

PV Infonet có cuộc trao đổi với đại tá Nguyễn Đức Viễn - Trưởng phòng Công tác Chính trị - Công an tỉnh Phú Thọ, xác nhận là có một nhóm thanh niên cầm hung khí đánh nhau, xảy ra trên địa bàn. Khi nhận được tin báo, Công an thị xã Phú Thọ đã có mặt để giải tán nhóm thanh niên và điều tra vụ gây rối.

Khi PV infonet đặt câu hỏi có phải nhóm thanh niên gần 50 người cầm hung khí truy sát 4 thanh niên khác có đúng không? Đại tá Viện khẳng định : “Không có chuyện có nhóm thanh niên gần 50 người cầm hung khí truy sát nhóm thanh niên còn lại mà chỉ có một nhóm người thôi. Vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ khẩn trương điều tra, làm rõ truy bắt nhóm đối tượng này”.

Ngoài ra, đại tá Viễn cũng xác nhận, nguyên nhân ban đầu xác định vì mâu thuẫn từ trước nên nhóm thanh niên do Nguyễn Thuỳ (39 tuổi, ở phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ) cầm đầu đã tìm gặp nhóm của Nhật. Cơ quan Công an đang lấy lời khai nhân chứng, sàng lọc nghi phạm để điều tra.

Theo đại tá Viễn, sau khi vụ việc xảy ra, những người bị thương nặng đã được gia đình đưa xuống Bệnh viện Việt Đức Hà Nội để chữa trị. 

"Thông tin ban đầu là do mâu thuẫn đánh nhau nhưng chúng tôi cũng đang điều tra và truy bắt đối tượng. Chứ giờ cứ rầm rộ thông tin để cảnh báo nếu mình không khéo thì sẽ ảnh hưởng tới chuyên môn điều tra của lực lượng công an. Nhóm thanh niên chỉ vài người thôi làm gì mà có tới 50 người. Thông tin 50 người là không chính xác đâu. Những người bị đánh đang nằm điều trị tại bệnh viện Việt Đức gồm: Nguyễn Tuấn Dũng (22 tuổi, Hạ Thạch, TX Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), Chu Thanh Sơn (22 tuổi, Vệ Thanh, Thanh Vinh, Phú Thọ), Cao Văn Tuấn (20 tuổi, Phú Hà, Phong Châu, Phú Thọ)", ông Viễn thông tin.

Đến lúc này, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đang điều tra, làm rõ 3 thanh niên bị đánh như thế nào để làm rõ quá trình các đối tượng tham gia trong vụ việc, đồng thời xác định vị trí, diễn biến và từ đó xác định được đối tượng gây ra chứ không thể nhiễu loạn thông tin và kéo dài thời gian điều tra tội phạm của các đối tượng được.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet