Sự thật về nhóm thanh niên mời vào mạng lưới "Sinh viên chuẩn"

Tuấn Minh

Ông Nguyễn Ngọc Long cho biết, nhóm thanh niên cầm biển "quảng cáo" mạng lưới Sinh viên chuẩn trước Học viện Báo chí và Tuyên truyền chỉ để test phản ứng của sinh viên với kinh doanh đa cấp.

Ngày 20/8, trên diễn đàn mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh 2 nam thanh niên trẻ cầm trên tay tấm biển mời chào với nội dung "Viết bài gãy tay, nhuận bút 200 ngàn, tham gia mạng lưới sinhvienchuan.com 1 tháng có 200 triệu. Sinh viên chuẩn, học làm giàu. Chỉ việc chơi, tiền bay tới" trước cổng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội). Cùng với đó là địa chỉ website để các bạn trẻ truy cập, tham gia tìm hiểu mạng lưới. 

Theo những hình ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ, 2 thanh niên cầm bảng còn khá trẻ, trong đó có một người mặc trang phục vest và đeo kính đen với ngoại hình khá bắt mắt. Nhiều người gọi 2 thanh niên này là đúng "chất" của nhân viên đa cấp.

Hai thanh niên nhóm Truyền thông Trăng Đen cầm biển "quảng cáo" trước cổng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền sáng ngày 20/8.

Sự xuất hiện của nhóm cầm biển này trước cổng trường đã thu hút sự tò mò và chú ý của rất nhiều sinh viên trong trường cũng như những người qua đường.

Ngay sau khi được chia sẻ, những hình ảnh này đã gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra bất ngờ khi những "nhân vật mạng lưới đa cấp" này lại không hề e ngại dùng hình thức công khai như vậy để lôi kéo sinh viên ngay trước cổng trường.

Trao đổi với phóng viên Infonet sáng nay (21/8), Trưởng nhóm Truyền thông Trăng Đen Nguyễn Ngọc Long cho biết, 2 thanh niên trên thực ra là thành viên của nhóm truyền thông Trăng Đen. Nhóm thực hiện việc làm trên với mong muốn làm một bài test nhỏ để đo phản ứng của các bạn sinh viên cũng như cộng đồng mạng xem có dễ bị dụ dỗ và lôi kéo tham gia vào mô hình kinh doanh đa cấp hay không.

Theo Trưởng nhóm Truyền thông Trăng Đen, sau thời gian 20h kể từ khi thực hiện bài test trên (buổi sáng trước cổng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, buổi chiều trước cổng Đại học Quốc gia) website SinhVienChuan.com đã thu hút gần 50.000 người truy cập, với hơn 11.000 đơn đăng ký nhận tài liệu "làm giàu chân chính" của nhóm Truyền thông Trăng Đen.

“Đây là con số rất đáng giật mình! Trong khi bí quyết làm giàu chân chính thì hoàn toàn không có gì ghê gớm, tất cả chỉ tóm gọn trong 6 chữ HÃY THÔI ẢO TƯỞNG LÀM GIÀU”, anh Long chia sẻ.

Theo chia sẻ của Trưởng nhóm Truyền thông Trăng Đen, sau khi nhóm có hành động test thử trên, một bạn (gọi là P - PV) đã tâm sự với nhóm về quãng thời gian tham gia bán hàng đa cấp.

P kể rằng trước đây cậu quyết định tham gia lĩnh vực này chỉ vì câu nói của anh trưởng nhóm rằng "anh muốn giúp cho hàng ngàn người có tự do tài chính, thay đổi số mệnh, cuộc đời, có một cuộc sống tốt đẹp hơn".

Những lời mời chào hấp dẫn từ bảng quảng cáo của nhóm Trăng Đen.

Theo P, em làm công việc đó được 2 năm, gây dựng lên được một hệ thống khá tốt. Mỗi tháng có thể kiếm được trên dưới 10 triệu. Nhưng rồi em nhận ra anh trưởng nhóm đã không làm đúng như những gì anh ấy nói và rồi em thấy chán.

P nghỉ làm đa cấp, ra đời kiếm sống. Không bằng cấp, không nghề nghiệp, ngoài một số kiến thức và kỹ năng được học trong môi trường cũ. Đến lúc ấy em mới nhận ra rằng đó là khoảng thời gian mà đầu óc mình hoàn toàn mụ mị, chẳng còn tỉnh táo để suy nghĩ được gì khác ngoài việc kiếm tiền và lôi kéo người khác cùng tham gia hệ thống….

Theo anh Long, trường hợp của P không phải là ngoại lệ khi hấp lực của đồng tiền của sự thành công, giàu có đang được một cơ số người gắn vào những công thức vô cùng quái chiêu như vậy. Họ sáng tạo ra một thế giới, nơi có vô số người chẳng cần làm gì hết ngoài việc xếp hàng ngồi chờ được chơi với những tỷ phú thế giới để trở nên giàu có.

Chia sẻ với Infonet, anh Long cho biết, cá nhân anh không ủng hộ việc bán hàng đa cấp và cho biết, nhóm mới làm một talkshow về làm giàu chân chính với tên “ảo tưởng làm giàu”. Cuối tuần này nhóm sẽ có một talk như vậy ở Hà Nội. 

Talkshow được tổ chức với mong muốn sẽ truyền tải đến sinh viên những cái câu chuyện, thông điệp đằng sau những hào quang mà các bạn bán hàng đa cấp vẽ ra để các bạn định hướng cho đúng.

“Lời khuyên đúng đắn ở đây là hãy là một sinh viên chuẩn và chia sẻ lời kêu gọi đến đông đảo bạn bè của bạn để đừng bao giờ vướng vào đa cấp”, anh Long nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet