Sự thật về nữ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử vì không được chuyển trường

Nguyên Trung

Sau thời gian điều tra, Công an huyện An Dương đã là rõ thông tin một giáo viên trường THCS Quốc Tuấn, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng uống thuốc ngủ tự tử vì không được chuyển trường.
Hải Phòng: Vụ cô giáo tự tử nghi vì bị ép chuyển trường, UBND huyện lên tiếng
Cô Th. tại bệnh viện (Ảnh: Văn Huy)

Ngày 14/9, Công an huyện An Dương , Tp.Hải Phòng đã có thông báo kết quả điều tra vụ việc chị Trần Th. Th, 41 tuổi, ở xã An Đồng, hiện đang là giáo viên trường THCS xã Quốc Tuấn, cùng huyện An Dương, uống thuốc ngủ tự tử.

Quá trình xác minh, cô giáo Th. trình bày, sáng 6/9, do bức xúc không được chuyển về trường cũ là trường THCS An Đồng nên đã uống 2 viên tiffi trị cảm cúm và một số viên thuốc ngủ có sẵn trong nhà.

Cũng theo cô Th. do mắc bệnh tiền đình, thoái hoá đốt sống cổ và bệnh về ốc tai nên trước đó đã được người quen làm trong ngành y kê đơn chỉ định dùng thuốc ngủ để điều trị.

Theo Bác sỹ chuyên khoa 2, Hoàng Thị Hiên, trưởng khoa nội 1, Bệnh viện Việt Tiệp cho biết, cô Th. được đưa vào bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo, thần kinh, mạch, huyết áp bình thường.

Do gia đình và bệnh nhân thông báo trước đó uống thuốc ngủ với ý định tự tử tự nên theo nguyên tắc bệnh viện đã cho rửa dạ dày và chuyển nước thải độc. Đến khi được chuyển về khoa nội 1, bệnh nhân kêu đau đầu, chóng mặt nên các bác sỹ đã kiểm tra ngay nhưng không thấy dấu hiệu gì bất thường.

Bác sỹ Hiên cho biết thêm, biểu hiện đầu tiên của bệnh nhân uống thuốc ngủ đấy chính là ngủ. Bệnh nhân tỉnh hay thức thì tùy thuộc vào loại thuốc, số lượng thuốc, thời gian từ khi uống thuốc đến khi vào viện.

Riêng trường hợp cô Th., không có biểu hiện lờ đờ hay ngủ sâu như một vụ uống thuốc ngủ với ý định quyên sinh khác thường gặp.

Tuy nhiên để có phác đồ điều trị, bệnh viện đã đề nghị bệnh nhân cho biết loại thuốc ngủ và số lượng đã uống bao nhiêu nhưng chị Th. cho rằng mình không còn nhớ gì, chỉ biết số thuốc ngủ đó còn thừa lại của các lần điều trị trước.

Sau đó, khi bệnh viện yêu cầu cô Th. cung cấp tài liệu, đơn thuốc cũ để bệnh viện tham khảo phục vụ cho việc điều trị thì cô Th. trả lời không còn lưu giữ gì cả.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Nguyễn Quang Tập khẳng định, thông tin cho rằng chị Th. do uống thuốc ngủ liều cao dẫn đến suy thận nặng là không chính xác.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm nhận thấy chức năng thận của bệnh nhân hoàn toàn bình thường. Các chỉ số xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm chức năng thận và điện giải đồ rất tốt, không có dấu hiệu của bệnh lý, hay tác hại của việc uống thuốc ngủ với liều lượng quá quy định thường gặp.

Hiện sức khỏe của chị Th. đã ổn định và đã xin xuất viện về nhà.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet