Sự thật vụ cháu bé "mất tích" ở Bệnh viện đa khoa Tiên Lãng

11h30’ ngày 9-12, Công an huyện Tiên Lãng nhận được tin báo của gia đình cháu Bùi Huy Hiển, sinh 2014, ở thôn Xa Vĩ, xã Tiên Minh, Tiên Lãng, về việc cháu Hiển mất tích tại cổng Bệnh viện đa khoa Tiên Lãng vào 9h cùng ngày.

Trước tính chất nghiêm trọng của nguồn tin, Ban chỉ huy Công an huyện Tiên Lãng đã chỉ đạo Đội CSĐT TP về TTXH tập trung lực lượng phối hợp với Công an thị trấn Tiên Lãng tiến hành xác minh. Theo lời khai của chị Phạm Thị Hà (mẹ cháu Hiển): Vào 9h cùng ngày, chị Hà đưa Hiển đến Bệnh viện đa khoa Tiên Lãng để khám bệnh.

Cháu bé được đưa về với gia đình. Ảnh Người Lao Động

Khi đến cổng bệnh viện, do chị Hà bị đau bụng nên gửi cháu cho một phụ nữ lạ mặt rồi vào bệnh viện để đi vệ sinh. Đến khi quay ra thì không thấy cháu Hiển và người phụ nữ kia đâu. Chị Hà hỏi thăm nhiều người nhưng vẫn không thấy con mới đến Công an huyện trình báo.

Qua nghiên cứu lời khai của chị Hà kết hợp với các nguồn tin thu thập của quần chúng, Công an huyện thấy có nhiều mâu thuẫn. Vợ chồng chị Hà có 2 con, con gái đầu 3 tuổi, còn cháu Hiển là con trai thứ hai. Thời gian gần đây, giữa hai vợ chồng chị Hà thường xảy ra mâu thuẫn.

Tiếp tục đi sâu tìm hiểu cùng với việc động viên, giải thích quy định của pháp luật liên quan đến vụ việc, các điều tra viên đã thuyết phục được Phạm Thị Hà khai nhận sự thật: Trước đó, do mâu thuẫn với chồng nên Hà đã nghĩ ra việc dựng nên chuyện cháu Hiển bị bắt cóc để “cảnh cáo” chồng. Theo đó, 9h ngày 11-12, Hà đưa cháu Hiển đi và bỏ cháu vào Trường mầm non xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, rồi quay về huyện Tiên Lãng “diễn” vai “người mẹ bị mất con” như trên.

13h45’ cùng ngày, Đội CSĐT TP về TTXH Công an huyện Tiên Lãng đã tìm được cháu Hiển và đưa cháu trở về an toàn với gia đình.

* Tiêu đề đã được chúng tôi đặt lại.

Theo KĐ/Báo An ninh Hải Phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet