Su-34 của Nga phá tan sở chỉ huy của IS tại Syria

Đức Dũng (lược dịch)

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga – thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố, các tiêm kích Su-34 thuộc Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã phá hủy một sở chỉ huy và trại huấn luyện các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo IS tại Syria.
Chiến đấu cơ Su-34 đang làm nhiệm vụ "hủy diệt IS" tại Syria
"Thú mỏ vịt" Su-34 của Không quân Nga
Hãng tin Ria Novosti dẫn lời Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga – thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, các tiêm kích Su-34 thuộc Lực lượng hàng không vũ trụ Nga (VKS) đã phá hủy một sở chỉ huy bí mật của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS gần làng Caserta-Faraj, phía tây nam thành phố Raqqa, Syria và một trại huấn luyện của IS gần làng Madan-Jadid.

Hôm thứ Tư (30/9) , Nga bắt đầu các cuộc không kích vào các cứ điểm của IS tại Syria. Theo Bộ quốc phòng Nga, trong 2 ngày, máy bay Nga đã tấn công và tiêu diệt hơn 10 hang ổ của IS, gồm nhà máy sản xuất thuốc nổ, sở  chỉ huy, kho chứa đạn dược và các trại huấn luyện của phiến quân hồi giáo. Các mục tiêu được lựa chọn dựa trên các thông tin tình báo của cả Nga và Syria.

Ảnh chụp từ máy bay chiến đấu của Nga khi xác định các mục tiêu không kích. Nguồn: Bộ quốc phòng Nga
Khung cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của Nga.

Trước đó, Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad khẳng định, các cuộc không kích nhằm vào các nhóm vũ trang khủng bố, chứ không tấn công vào phe đối lập và dân thường. Theo lời Đại sứ, quân đội Syria nắm được tọa độ chính xác các căn cứ điểm của bọn khủng bố.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet