Suất ăn bán trú 15 nghìn khiến nhiều người xót xa: Công ty cung cấp cơm nhận lỗi

Hoàng Thanh

“Đại diện Công ty Cổ phần Du lịch và Thực phẩm Sao Việt có nhận lỗi trong việc chia các suất ăn không được đều, có suất ít, suất nhiều và hứa rút kinh nghiệm”, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh cho biết.
Bữa cơm bán trú 15 nghìn khiến nhiều phụ huynh xót xa

Liên quan đến suất ăn bán trú 15 nghìn khiến nhiều người xót xa, phóng viên báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng bà Dương Thị Sáu (Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh - Hà Nội). Bà Sáu cho hay: “Ngay sau khi báo Infonet có đưa tin về bữa ăn 15 nghìn khiến nhiều phụ huynh xót xa được cho là suất ăn tại trường Tiểu học Việt Hùng, tổ công tác của Phòng GD&ĐT có về kiểm tra các bữa ăn sau đó của học sinh. Nhìn chung tổ công tác kiểm tra các bữa ăn sau đều đảm bảo quy định đúng như trong thực đơn mà phía công ty chuyển cho Nhà trường.

Vào sáng thứ 2 (ngày 23/5) đoàn thanh tra của Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh có làm việc với đại diện của Công ty Cổ phần Du lịch và Thực phẩm Sao Việt và lãnh đạo Trường Tiểu học Việt Hùng. Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Du lịch và Thực phẩm Sao Việt cho biết suất ăn của ngày 13/5 vẫn đúng theo thực đơn là gồm: Trứng thịt, rau cải xào và canh rau ngót nấu thịt.

Tuy nhiên, bức hình phụ huynh chụp đã bị thiếu món rau ngót nấu thịt. Theo đó, đại diện Công này có nhận lỗi trong việc chia các suất ăn không được đều, có suất ít và suất nhiều đồng thời cũng nhận trách nhiệm và hứa rút kinh nghiệm".

“Nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra và không đảm bảo các suất ăn đảm bảo chất lượng cho các cháu thì sang năm học 2016-2017 Nhà trường sẽ chấm dứt hợp đồng với Công ty. Đây là thời điểm năm học kết thúc và bữa ăn bán trú của các học sinh cũng kết thúc, nếu không Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh sẽ có nhưng hành động mạnh mẽ hơn để đảm bảo chất lượng bữa ăn cho các học sinh.

Hiện tại học sinh Tiểu học trên địa bàn đã bế giảng và được nghỉ hè. Sang năm học 2016 – 2017, lãnh đạo Phòng sẽ sát sao hơn với việc quản lý và chỉ đạo chung đối với tất cả các trường về việc ăn bán trú của các học sinh”, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh cũng khẳng định.

Khi phóng viên hỏi về việc bà Dương Thị Sáu từng nói sẽ mời phóng viên báo Infonet tới tham gia cùng trong buổi kiểm tra, thanh tra trường tiểu học Việt Hùng với mong muốn "sự việc sẽ được đánh giá khách quan nhất” nhưng lại không thông báo cho PV, bà Sáu cho biết do thời gian kiểm tra gấp quá và học sinh đã kết thúc ăn bán trú nên Phòng không chủ động liên lạc!

Trước đó báo Infonet đã đưa tin về hình ảnh suất ăn bán trú 15 nghìn chỉ có vài cọng rau cải, một ít trứng và một ít cơm khiến nhiều phụ huynh xót xa. Rất nhiều ý kiến cho rằng đó là suất ăn trưa ngày 13/5 tại trường Tiểu học Việt Hùng (huyện Đông Anh, Hà Nội).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet