Sức hút đặc biệt của Ngày sách Việt Nam 2015

Thái Anh

Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 2 là sự kiện do Bộ TT&TT chủ trì phối hợp tổ chức cùng với UBND TP. Hà Nội và Hội Xuất bản Việt Nam.
Phát biểu khai mạc Hội sách, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, tại Hội sách lần này, ngoài khu vực gian hàng được thiết kế gắn liền với đặc trưng riêng của từng đơn vị có tổng diện tích sử dụng trên 1.000m2 phục vụ hoạt động đến tham quan và mua sách, còn có khu vực trưng bày sắp xếp theo mô hình với các chủ đề bám sát nhiệm vụ trọng tâm của đất nước trong năm 2015, khu vực giới thiệu xuất bản phẩm điện tử; giới thiệu thư pháp, chữ Việt cổ.

Đồng thời tại đây còn có các hoạt động phong phú khác như: hội thảo, tọa đàm về sách; các buổi diễn thuyết, giao lưu với tác giả; giới thiệu sách hay, sách mới.

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284 lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam. Ngay trong năm 2014, Ngày sách Việt Nam lần thứ nhất đã thu hút đông đảo công chúng quan tâm, trở thành ngày hội văn hóa cộng đồng có ý nghĩa.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thực hiện nghi thức đánh trống khai mạc Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 2 năm 2015 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội vào sáng nay 17/4.

Lãnh đạo Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT  cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 2

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và thứ trưởng Trương Minh Tuấn ghé thăm gian hàng Viet Nam Books 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những gian hàng có sự chuẩn bị tốt, với nhiều thể loại sách đáp ứng được nhu cầu của độc giả

Đến với "Ngày sách Việt Nam lần 2" độc giả được tiếp cận với đủ mọi chủng loại sách, từ sách thiếu nhi, lịch sử, quân đội, văn hóa ... và sách điện tử.

Nhân dịp này nhiều nhà xuất bản tổ chức bán sách giờ vàng giảm giá đặc biệt tạo thu hút nhiều độc giả 

Nhân dịp này cũng có nhà sách lựa chọn tặng sách miễn phí cho người dân

Đến với ngày hội sách này nhiều người có cơ hội giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ: "Thời gian học hành của các em học sinh, sinh viên bị thời lượng học quá nhiều khiến các em không có thời gian để đọc sách".

Bên cạnh đó nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết: " Quan trọng là chúng ta cần phải tạo thời gian và sự đam mê sách cho các cháu trẻ em. Từ đó các cháu trẻ em sẽ tự tìm đến với sách"

“Dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm thông tin qua mạng, thì sách vẫn không mất đi giá trị văn hóa truyền thống lâu đời vốn có. Cho đến hôm nay, sách vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của con người”, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định.

Ngày sách Việt Nam 2015 thu hút rất nhiều độc giả đam mê sách đủ mọi lứa tuổi từ trẻ em - thanh niên  đến các cụ già.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet