Sức khoẻ của cháu bé 1 tuổi bị bạo hành giờ ra sao?

Phương Thuý

Chiều 7/8/2017, Bệnh viện Nhi trung ương chia sẻ về tình hình sức khoẻ của cháu bé Trần Tiến A. nhập viện ngày 4/8/2017 nghi bị bạo hành với báo chí.
Bệnh viện Nhi TƯ thông báo tình hình sức khỏe của cháu bé

Theo PGS TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, cháu bé được chuyển xuống Bệnh viện Việt Nam Cu Ba và Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn với dấu hiệu co giật, li bì. Tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn khi chụp CT sọ não có tình trạng máu tụ dưới màng cứng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chuyển sang Nhi với Chẩn đoán chấn thương sợ não. Tiên lượng gần của cháu bé là ổn định, tiên lượng xa sẽ tiếp tục theo dõi và chăm sóc về chuyên khoa thần kinh.

Theo PGS Điển, cháu được đưa vào viện lúc 12h30 phút 4/8, tình trạng cháu bé tự thở, mạch huyết áp, ổn định, có các dấu hiệu của thần kinh, cháu bé có lơ mơ khi nhập viện.

Xét nghiệm các chức năng phổi, siêu âm ổ bụng, xương, chân tay, lồng ngực đều bình thường nhưng khi chụp CT sọ não có xuất huyết não, màng não vùng đỉnh bên phải. Các dấu hiệu bầm tím ở chân tay, trán có vết xước, bộ phận sinh dục có vết bầm tím.

Bệnh viện Nhi Trung ương chẩn đoán chấn thương sọ não vùng mềm da và dưới da. Ở đây, bác sĩ điều trị bằng an thần, giảm đau, dinh dưỡng, truyền dịch theo dõi diễn biến thần kinh.

Bệnh viện Nhi Trung ương đã nhận định tổn thương liên quan đến bạo hành, Bệnh viện đã báo các cơ quan công an phối hợp để cung cấp thông tin em bé kịp thời.

Lúc 9h30 phút sáng 6/8 cháu có cơn co giật ngắn, tri giác lơ mơ. Tuy nhiên, chức năng sống về hô hấp, tuần hoàn bình thường, các tổn thương da có xu hướng giảm, các vết mờ hơn. Nhiệt độ 37,6 độ, cả ngày 6/8 cháu có 2 lần nôn trớ.

Ngay trong cơn giật đầu tiên, cháu được chụp CT sọ não lại phát hiện có xuất huyết não, màng não vùng đỉnh chỏm bên phải, xuất hiện thêm tổn thương giảm tỷ trọng vùng đỉnh bên phải, tổn thương này mới phát hiện, cần theo dõi thêm. PGS Điển cho biết hiện cháu đang được theo dõi chấn thương sọ não, thần kinh.

Các bác sĩ cho cháu sử dụng thuốc chống co giật, theo dõi chấn thương sọ não và cách ly tại khoa Ngoại Bệnh viện Nhi trung ương.

Sáng 7/8, qua hội chẩn toàn trạng về hô hấp, tuần hoàn bình thường, tri giác lơ mơ nhưng có đáp ứng với lời nói. Khi nói cháu có mở mắt nhìn xung quanh, không có liệt khu trú và co giật. Cháu ăn đổ thìa đường miệng, không nôn, thức ăn tiêu tốt. Các xét nghiệm trong giới hạn bình thường.

Kế hoạch điều trị của bé trong thời gian tới dự phòng co giật, tăng cường tuần hoàn não, dinh dưỡng đường miệng.

Khi xác định thân nhân, bác sĩ đã giải thích cho người nhà của cháu. Người nhà của cháu sẽ hỗ trợ với bệnh viện để cháu được chăm sóc tốt hơn.

Cơ quan công an và bệnh viện đã xác định được tên thật của em là Trần Tiến A. cháu đã được các cơ quan điều tra đang tiếp tục làm việc xem ai là người gây ra cho cháu Tiến A. trong thời gian qua.

Từ lúc cháu bé vào viện, cháu được chăm sóc cả về thể chất và tinh thần, phòng Công tác xã hội đã cắt cử người để chăm sóc cháu.

Bà Hoàng Thị Nga – bà ngoại của Trần Tiến A. khi đến thăm cháu đã cảm ơn tới các Bệnh viện Nhi trung ương. Xúc động khi nhận được cháu, bà Nga cho biết hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, hai vợ chồng già với 3 cháu nhỏ. Kinh phí hoàn cảnh gia đình cũng eo hẹp nên trăm sự nhờ các y bác sĩ chăm sóc cho cháu.

Bà Nga mong cơ quan chức năng sớm tìm ra các đối tượng đã bạo hành cháu vì thực sự rất đau xót.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet