Sửng sốt cặp khế kiểng phát giá 12 tỷ đồng săn tìm đại gia

Sỹ Đồng

Tại hội chợ hoa tết Định Dậu năm 2017, nghệ nhân cây kiểng Ba Hùng (quê Tây Ninh) mang đến một cặp khi kiểng "độc" thu hút sự tò mò của rất nhiều người yêu cây kiểng
Cặp khế kiểng gây sốc trong hội chợ hoa xuân năm nay khi chủ nhân định giá 12 tỷ đồng

Theo ông Ba Hùng, đây là một trong những cặp khế độc nhất trong vườn kiểng nhà ông năm nay. Ông cho biết: “Cặp khế này tôi mua cách đây 25 năm và phải tốn nhiều công sức cũng như chi phí khác để nó có được dáng độc lạ như hôm nay".

Cách đây hai năm (tết Ất Mùi 2015), cũng tại Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng cặp khế độc lạ này được ông Ba Hùng ra giá hơn 7 tỷ, nhưng năm nay ông còn định giá cao hơn 2 năm trước là 5 tỷ đồng, mức giá gây sốc trên thị trường cây kiểng tết năm nay.

Xung quanh cặp đôi khế này, một nghệ nhân trong giới nghệ nhân chơi cây kiểng ở TP Hồ Chí Minh  cho rằng: "Tuổi đời của cặp khế này khó xác định. Nếu định giá cao như vậy, rất khó một  đại gia nào bỏ chừng ấy tiền để "chơi ngông" cả".

Còn với ông Ba Hùng quả quyết rằng: “Tôi xác định tuổi đời của cặp khế này là có cơ sở và mong muốn Tết năm nay sẽ tìm được chủ nhân mới cho nó, để thu hồi vốn để chăm sóc cây kiểng khác".

Ông Hùng cho biết phải mất 25 năm để tạo ra được dáng của cây kiểng này
Rất nhiều người đến chiêm ngưỡng cặp khế được cho có tuổi đời 300 năm này
Phần rễ cây có nhiều rễ con đâm xuống đất tạo nên hình thù kỳ dị
Thân chính sần sùi, u nổi, có đường kính khoảng 40 cm với nhiều nhánh vươn ra tạo nên các tầng tán
Phần ngọn của cây khế liên tưởng đến một ngọn núi thác, nhiều hang hốc…
Lá chồi biếc xanh non báo xuân về.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet