Súng tiểu liên AK-47 sẽ được sản xuất tại Mỹ

Anh Tuấn (lược dịch)

Một công ty sản xuất súng ở Mỹ đã tìm cách để vượt qua lệnh cấm vận khiến cho việc nhập khẩu súng trường tự động Kalashnikov bị cấm, đó là chế tạo súng trường đó ở ngay trên đất Mỹ.

Khẩu súng trường được sản xuất tại Mỹ sẽ có cùng tên với khẩu súng nguyên bản và là phiên bản mới nhất của AK-47, được coi là loại súng trường phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Súng AK này sẽ được sản xuất bởi công ty RWC của Mỹ, hiện là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức tiểu liên AK của Kalashnikov. Công ty đã phải ngừng nhập khẩu súng khi Mỹ áp đặt lệnh cấm vận lên Nga do những cáo buộc liên quan đến xung đột ở Ukraine.

Súng tiểu liên AK-47 sẽ được sản xuất tại Mỹ - ảnh 1
Một nhân viên của Kalashnikov Mỹ cầm trên tay một khẩu AK-47.

RWC cho biết họ không được phép liên lạc với công ty Kalashnikov Concern của Nga, nơi đã làm ra khẩu AK-47.

“Chúng tôi không được phép nói chuyện với họ”, ông Thomas McCrossin, giám đốc điều hành RWC, hiện đang nắm giữ thương hiệu Kalashnikov Mỹ và đồng thời có quyền sản xuất súng trường. “Chúng tôi buộc phải ngừng hợp tác với họ do lệnh cấm vận”.

Đây được coi là một trong những thương hiệu vũ khí nổi tiếng nhất trên thế giới. Khẩu AK là một trong những khấu súng trường bị nhái lại nhiều nhất trên thế giới với nhiều phiên bản khác nhau của Trung Quốc, Châu Âu và Mỹ.

Nhu cầu mua AK-47, vốn đã rất cao ở Mỹ, sau lệnh cấm vận còn tăng cao hơn. Hiện tại, công ty vẫn có đủ sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Ông McCrossin phát biển tại triển lãm ngành công nghiệp súng hàng năm tại Las Vegas rằng: “Nhiều khẩu súng mà chúng tôi có đều đã có chủ. Chúng tôi được phép bán các loại vũ khí này vì chúng đã ở Mỹ trước khi có lệnh cấm vận. Nếu hết hàng tồn kho, chúng tôi sẽ không có thêm súng mới”.

Súng tiểu liên AK-47 sẽ được sản xuất tại Mỹ - ảnh 2
AK-47 là một trong những khẩu súng trường phổ biến nhất trên thế giới.

Ông McCrossin có kế hoạch thay đổi điều đó bằng một nhà máy mới sẽ sản xuất khẩu AK-47 đầu tiên ở Mỹ. “Vào quý 2 năm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất hàng tại Mỹ. Những sản phẩm mà chúng tôi sản xuất là khẩu AK-47 và các loại shotgun dưới thương hiệu Kalashnikov”.

Ông còn nói thêm rằng ông đang tìm kiếm vị trí để thiết lập nhà máy. Ông dự định sẽ tuyển thêm nhân công, nhưng không nói rõ số lượng cụ thể.

Trong khi đó, hãng tin CNN đã liên lạc với công ty Kalashnikov Concern nhưng đã không nhận được lời bình luận nào. 

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet