Sườn kho củ sen ăn với cơm trắng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sườn non: 500g

- Củ sen: 300g

- Ớt sừng: 1 quả

- Gia vị

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN NON KHO CỦ SEN

Bước 1: Sườn cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, có thể chần qua nước sôi. Sau đó ướp gia vị gồm bột nêm, bột ngọt, tiêu, hành, tỏi băm nhuyễn và để 15 phút cho ngấm. 

Bước 2: Củ sen gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 2cm, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Đun nóng 2 muỗng dầu ăn cùng 1 muỗng thìa đường làm nước hàng. Cho sườn vào đảo săn.

Bước 4: Cho củ sen vào đảo đều cùng sườn, thêm nước xấp mặt thịt. Nêm gia vị vừa ăn rồi đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa..

Bước 5: Kho sườn đến khi cạn nước thì cho thêm ớt sừng đã thái lát vào đảo đều.

Rắc thêm chút hành hoa cho thơm.

Sườn non kho củ sen đưa cơm vô cùng

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn kho củ sen!

Theo MIN CHU (Khám Phá)