Trang 3
Biển chỉ đường

Biển chỉ đường

Do hoàn cảnh cá nhân, tôi phải đi lại nhiều, tự lái xe cũng nhiều, ở Việt Nam và ở nhiều nước khác nhau, do thói quen, tôi thường quan sát các biển chỉ dẫn trên đường đi và thấy có đôi điều nên nói.
Loa phường

Loa phường

Hôm nọ, một ông bạn lớn tuổi của tôi đưa cái ảnh cặp loa truyền thanh lên facebook, kèm lời than vãn "sáng thì 7h15, chiều thì 5h, cặp đôi này giã ong hết cả thủ..."
Tiến sĩ

Tiến sĩ

Việc Bộ GTVT yêu cầu xác minh học vị "tiến sĩ hàng không" của ông Trần Đình Bá, có lẽ là một sự việc khá hiếm hoi, nhưng không phải là không có lý của nó.
Người Mỹ nhàm chán!

Người Mỹ nhàm chán!

Xem phim Holywood cứ tưởng nước Mỹ hay ho, đến khi lớn lên, sinh sống, làm việc ở Mỹ mới thấy nó chán đến nẫu lòng!
Sơn Đoòng

Sơn Đoòng

Đã có nhiều người mong muốn được đặt chân đến Sơn Đòong, như một điểm đến nổi tiếng... Không mấy ai nhận ra lý do tại sao Sơn Đòong lại được quan tâm nhiều thế.
Cái khóa và thế giới của chúng ta

Cái khóa và thế giới của chúng ta

Hôm trước, trên đường đạp xe với một anh bạn, ở đầu đường vào xã Dương Xá, Gia Lâm, chúng tôi gặp một cái xe lam đang đón học sinh tiểu học đến trường.
Chuyện từ tài khoản Twitter của Obama

Chuyện từ tài khoản Twitter của Obama

Vào ngày 19/5/2015, tổ chức kỷ lục Guiness thế giới đã xác nhận một kỷ lục thế giới mới khi tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Barack Obama đạt 1 triệu người theo dõi trong thời gian chỉ khoảng 5 giờ
"Tự tôi ngày nào cũng tập"

"Tự tôi ngày nào cũng tập"

...là câu nói của cụ Hồ Chí Minh, vốn được ngành thể thao nước nhà trích dẫn, cùng với hình ảnh của cụ Chủ tịch hai tay nâng tạ, luôn được rước đi đầu trong những dịp ngành thể thao tổ chức Hội khoẻ.
Học giỏi để làm gì?

Học giỏi để làm gì?

Trong toàn bộ bản báo cáo 568 trang của OECD, với hàng loạt các chỉ số khác nhau, giáo dục Việt nam gần như không có tên ở các hạng mục khác...
Cái tổ ong

Cái tổ ong

Trong lúc đang suy nghĩ xem nên làm thế nào, thì một ông bạn người Mỹ gọi điện, tôi "buôn" với ông ấy về tình cảnh hiện thời. Bạn tôi nói ngay "Mày phải gọi cho 911"
Xe đạp điện

Xe đạp điện

Mấy năm nay, trên phố phường ngày càng xuất hiện nhiều hơn những cái xe đạp điện. Có nhiều lý do để người dân mua xe đạp điện, ví dụ là để những người lớn tuổi đỡ mất sức khi đạp xe, nhẹ nhàng hơn.
Chuyện nhỏ

Chuyện nhỏ

Để đến được khu nghỉ vào đêm mưa gió là cả một thách thức lớn khiến chúng tôi phải nổi cáu.
Thông điệp cho thế hệ mai sau

Thông điệp cho thế hệ mai sau

Hoàng Sa, Gạc Ma, Vành Khăn vẫn là những cái tên gợi lại đau thương, nhức nhối cho mọi người dân Việt Nam...
Sao lại cấm tăng giá trong dịp Lễ?

Sao lại cấm tăng giá trong dịp Lễ?

Chúng ta bắt đầu bước vào một kỳ nghỉ dài, và như thông thường, lại nghe thấy điệp khúc từ các cơ quan quản lý, về việc yêu cầu các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch, lưu trú, vận tải không được tăng giá.
Trèo rào, giẫm hoa và... đái bậy

Trèo rào, giẫm hoa và... đái bậy

Người Đức vốn được công nhận về tính kỷ luật. Fanfest được tổ chức rất tốt, nhà vệ sinh và sọt rác đặt khắp nơi. Nhưng cũng không thiếu người Đức tạt vào những bụi rậm để “xả nỗi buồn" và...xả rác.
Học gì ở Singapore?

Học gì ở Singapore?

Thỉnh thoảng, khi có một vấn đề gì đó ở đô thị, chúng ta vẫn thường nghe thấy một vài giải pháp, kèm với câu "theo kinh nghiệm ở Singapore...".
Dạy con nói tục

Dạy con nói tục

Từ nhỏ, tôi được học rất rõ ràng là chỉ nên "nói lời hay, làm việc tốt" và không được "nói tục, chửi bậy", thầy cô và gia đình đều dạy như thế và tôi cũng làm theo thế.
Ăn một quả dưa hấu

Ăn một quả dưa hấu

Năm nào cũng vậy, tháng Tư đến, tin về những chuyến xe chở dưa hấu tắc nghẽn ở Lạng Sơn lại tràn lên mặt báo.
Chúng ta lười

Chúng ta lười

Hồi nhỏ, tôi được học "nhân dân ta yêu lao động", và cứ nghĩ mãi, rồi nhận ra là hình như không phải thế. Nhưng giờ ai nói là nhân dân ta lười, tức là bao gồm cả chính tôi, có khi tôi cũng sửng cồ.
Xem thêm trên infonet