Suýt giết người vì lời rủ đánh nhau của anh họ

Nguyễn Cường

Ngày 24/6 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người” đối với Lê Hữu Nghĩa (18 tuổi, sinh tại Campuchia). Sau khi xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Nghĩa mức án 5 năm tù giam.

Khoảng 22h ngày 21/12/2013 anh Tống Văn Thuận (28 tuổi, quê huyện Chơn Thành, Bình Phước) cùng tài xế Đỗ Thành Trung đi từ Bình Phước đến chợ Nông sản, Thực phẩm huyện Hóc Môn, TP.HCM để mua rau quả tại sạp của anh Tạ Phương Bình.

Nghĩa tại phiên xử ngày 24/6.

Thỏa thuận xong giá bán, anh Bình gọi người giúp việc của vựa là Lê Phú Quí (28 tuổi) ra đẩy hàng lên xe tải của anh Trung. Lúc này Thuận nhắc anh Trung trừ lại số tiền mua rau lần trước nên giữa Thuận và Quí xảy ra mâu thuẫn.

Sau khi quay về vựa, Quí gặp em họ là Nghĩa nên rủ qua đánh dằn mặt Thuận, cùng lúc này một thanh niên tên Khang thấy vậy nên cũng đi theo. Khi đến nơi Khang vội chụp ghế nhựa để ném Thuận nhưng Thuận né được và quay lại đuổi đánh Khang.

Lúc này Nghĩa thấy vậy nên móc con dao xếp trong người ra đâm sượt lưng Thuận. Ngay lập tức Thuận chạy về phía xe tải và trèo lên thùng xe lấy tuýp sắt để đánh lại thì bị Nghĩa đuổi theo đâm hai nhát vào phía sau cổ.

Thấy Thuận bị chảy máu nhiều, Quí, Nghĩa, Khang vội trốn khỏi hiện trường. Sau đó Thuận được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện với vết thương gây đứt động mạnh đốt sống bên phải, với tỉ lệ thương tích được xác định là 28%.

Về phần Nghĩa, sau đó đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra phát lệnh truy nã và bắt vào ngày 9/2/2015. Kết luận điều tra sau đó xác định hành vi của Nghĩa là gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng của người khác nên cần phải xử lý nghiêm.

Đối với Quí, dù có hành vi rủ Nghĩa đi đánh anh Thuận nhưng do không biết Nghĩa mang theo dao nên không đủ cơ sở xử lý hình sự. Trong khi Khang hiện nay vẫn đang bỏ trốn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet