Syria: Đánh bom xe, hơn 33 người chết

Minh Thu

Ít nhất 33 người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe tự sát tại thành phố miền trung Hama tại Syria hôm 20/10. 
Syria: Đánh bom xe, hơn 33 người chết - ảnh 1
Lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy tại hiện trường vụ đánh bom

Hãng thông tấn trung ương Sana cho biết phe nổi dậy Ayria đã lái một chiếc xe tải chứa hơn 1 tấn thuộc nổ tới một trạm kiểm soát giao thông của chính phủ Syria. 

Vụ nổ đã cháy lan sang một thùng xăng nằm gần kề, làm con số thương vong và thiệt hại vật chất tăng cao.

Cơ quan giám sát nhân quyền Syria tại Anh cho rằng chính lực lượng Mặt trận al-Nusra có mối liên hệ với nhóm khủng bố al-Qaeda là thủ phạm gây ra vụ đánh bom trên. 

“Một người đàn ông đã lái chiếc xe tải chở thuốc nổ bên trong tới trạm kiểm soát giao thông gần một công ty chuyên sản xuất các phương tiện nông nghiệp nằm trên con đường nối Hama với Salamiya”, Cơ quan giám sát nhân quyền Syria tại Anh thông báo.

Mục tiêu của vụ tấn công nhằm vào lực lượng quân đội chính phủ song phần lớn người thiệt mạng lại là dân thường.

Những bức ảnh được kênh truyền hình Syria đăng tải cho thấy lực lượng cứu hỏa khẩn trương tìm cách dập tắt đám cháy bốc lên ngùn ngụt từ các xe tải và xe con tại hiện trường. 

Một ngư dân bị thương ở chân sau vụ đánh bom cho biết: “Khi tôi đang trên đường tới một ngôi trường tại Salamiya thì vụ nổ xảy ra. Những người dân vô tội không đáng phải nhận thảm kịch này. Thật vô nhân đạo. Lực lượng khủng bố thực hiện vụ đánh bom cần bị loại trừ khỏi đất nước”.

Thành phố Hama từng là một trong những khu vực diễn ra các cuộc biểu tình lớn nhất phản đối chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad hồi đầu tháng 3/2011.

Tuy nhiên, tới mùa hè năm 2011, các nhóm an ninh chính phủ đã đồng loạt được điều động tới thành phố và duy trì kiểm soát cho tới tận bây giờ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet