Syria giành lại tuyến đường quan trọng nối Raqqa, dồn IS đến đường cùng

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo phát ngôn viên của Quân đội Syria và một tổ chức giám sát, lực lượng vũ trang của chính phủ đã giành lại được những tuyến đường quan trọng tới thành phố Raqqa vào ngày 10/6.

Không chỉ nối với thành phố Raqqa, nơi đóng đô của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), tuyến đường này cũng nối tới Tabqa, một thành phố khác cũng đang bị IS chiếm giữ. Chiến thắng này là kết quả của một chiến dịch quân sự nhằm diệt trừ phiến quân khủng bố của quân đội Syria với sự hỗ trợ của không quân Nga.

Một nhà nguyện được cho là bị phá hủy bởi các đợt không kích của quân đội Syria.

Cuộc tấn công của Quân đội Syria cũng diễn ra đúng vào thời điểm các lực lượng vũ trang do Mỹ hậu thuẫn đã bắt đầu công kích vào các cơ sở của IS tại thành phố Manbij, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và giành lại được một số khu vực ở phía Bắc Raqqa.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, quân đội Syria hiện đang cách thành phố Tabqa 15km. Vào tháng 2 vừa qua, một nguồn tin trong chính phủ Syria từng nói rằng Tabqa, cách Raqqa khoảng 50km về hướng Tây sẽ là mục tiêu đầu tiên của quân chính phủ tại tỉnh Raqqa.

Theo một số nguồn thông tin, nhiều phiến quân IS đã chết trong trận chiến này, trong khi đó SOHR khẳng định có khoảng 80 phần tử IS bị tiêu diệt.

Sự kiện này đã cho thấy quân đội Syria nay đã tiến quân sâu hơn vào tỉnh Raqqa, còn các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn ở phía Bắc Raqqa cũng đang di chuyển về hướng thành phố này, song với tốc độ chậm hơn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet