Syria: Nga tố quân nổi dậy do Mỹ hậu thuẫn dùng khí độc

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

BBC đưa tin, hôm 3/8, quân đội Nga cho biết đã thông báo với Mỹ về việc quân nổi dậy ở thành phố Aleppo, Syria đã dùng vũ khí hóa học hay khí độc trong các vụ tấn công.

Truyền thông nhà nước Syria cũng cho hay, các phiến quân đã bắn khí độc về phía những khu vực do chính phủ kiểm soát ở Aleppo.

Hãng thông tấn Nga Interfax đưa tin, 7 người thiệt mạng và hơn 20 người phải nhập viện sau các vụ tấn công hôm 2/8.

Lốp xe bị đốt để gây khói nhằm cản trở hoạt động của không quân Nga ở Aleppo, Syria.

Các cuộc giao tranh vẫn đang tiếp diễn ở Aleppo từ cuối tuần qua khi quân nổi dậy đang cố phá vỡ các cuộc bao vây của chính phủ.

Theo những báo cáo mới nhất, quân chính phủ với sự hậu thuẫn của máy bay Nga đã giành lại được một số khu vực ở Aleppo. Một đài truyền hình ở Beirut cho biết, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát hai trong số ba ngôi làng ở gần Aleppo hồi đầu tuần này.

Nga và chính phủ Syria cho hay, họ đang vận hành 7 hành lang nhân đạo, cho phép hàng trăm người dân rời khu vực bị bao vây một cách hòa bình. Hôm 3/8, đài truyền hình Nga công cố một số bức ảnh cho thấy nhiều thường dân đang rời khu vực xung đột.

Trong khi đó, Reuters đưa tin, nhiều khu vực ở Aleppo đang đốt lốp xe, gây khói để cản trở hoạt động của không quân Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet