Syria: Nhà thờ bị đánh bom, ít nhất 40 người thiệt mạng

Phạm Khánh

Ít nhất 40 người, trong đó có nhiều trẻ em, đã bị thiệt mạng sau khi một quả bom xe phát nổ bên ngoài một nhà thờ ở thị trấn Suq Wadi Barada, Damascus hôm 25/10, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay.

Theo SOHR, số người chết có thể tăng lên vì còn có hàng chục người khác bị thương, hầu hết trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch. Số người thiệt mạng hiện đã là 40 người, trong đó có 7 trẻ em và một phụ nữ.

Syria: Nhà thờ bị đánh bom, ít nhất 40 người thiệt mạng - ảnh 1
Một nạn nhân đang được chuyển tới bệnh viện.

Suq Wadi Barada hiện đang chịu sự kiểm soát của quân nổi dậy.

Chính phủ Syria và phe đối lập đều đổ lỗi cho nhau về cuộc tấn công đẫm máu này.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đã cáo buộc phe nổi dậy đã thực hiện vụ tấn công trên. Trong khi đó Liên minh Quốc gia đối lập cho rằng chính quyền của Tổng thống Assad là kẻ đã gây lên cuộc thảm sát.

Vùng ngoại ô thủ đô Damascus là địa điểm giao tranh ác liệt trong những ngày gần đây khi quân đội Assad cố gắng thắt chặt xung quanh khu vực nổi dậy.

Cuộc nội chiến ở Syria cho đến nay đã khiến 115.000 người thiệt mạng và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa để tránh các cuộc giao tranh giữa chính phủ và phe nổi dậy. Hôm 25/10, Liên Hiệp Quốc đưa ra một báo cáo cho biết, hiện có tới hơn một nửa dân số Syria đang sống trong đói nghèo và cảnh báo rằng những hậu quả của nền kinh tế bị chiến tranh tàn phá sẽ kéo dài trong rất nhiều năm nữa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet