Syria: Trường đại học bị nã rocket, ít nhất 23 người thiệt mạng

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo nguồn tin từ sở cảnh sát địa phương, đã có ít nhất 23 người chết và 65 người bị thương sau khi hàng loạt rocket đã bắn xuống thành phố cảng Latakia ở Syria vào ngày 10/11.

Vào ngày 10/11, hai vụ nổ đã xảy ra trên tuyến đường cao tốc nối thành phố Latakia với căn cứ không quân của Nga. Theo mô tả của các nhân chứng, rocket đã được phóng đi từ ngoại ô thành phố và bắn trúng một tòa nhà thuộc khuôn viên của một trường đại học. Ngay sau khi cuộc tấn công diễn ra, cảnh sát địa phương ở gần đó cùng lực lượng quân đội đã nhanh chóng có mặt.

Khói đen tại khu vực bị rocket bắn trúng ở thành phố Latakia, Syria.

“Vào thời điểm hiện tại, 23 người đã thiệt mạng, ít nhất có 65 người bị thương và buộc phải nằm lại bệnh viện”, nguồn tin này cho biết.

Trước đó, chính quyền địa phương nói rằng chỉ có 12 người bị thương trong vụ tấn công này. Hiện vẫn chưa rõ danh tính của nhóm vũ trang đã tiến hành tấn công vào thành phố Latakia.

Theo hãng thông tấn RIA Novosti, hiện trung tâm thành phố Latakia đang bị quân đội phong tỏa, nhiều chốt kiểm soát đã được dựng lên để đảm bảo an ninh.

Nga đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào các cứ điểm của các tổ chức khủng bố ở Syria theo yêu cầu của Tổng thống Bashar al-Assad từ ngày 30/9. Hiện tại, căn cứ gần thành phố Latakia đang có các máy bay loại máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Nga.

Cuộc nội chiến ở Syria đã nổ ra từ năm 2011, khi quân đội chính phủ nước này đã và đang phải chống lại các lực lượng nổi dậy cùng các tổ chức khủng bố cực đoan như Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Nusra.


Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet