Tác hại không ngờ của dép Crocs

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Dép Crocs, một loại dép nhựa có quai sau di động, đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây do tính tiện lợi của nó, đặc biệt là với trẻ em. Tuy nhiên, theo tờ Huffington Post, nhiều chuyên gia cho rằng, loại dép này có nhiều tác hại.
Dép Crocs được ưa chuộng bởi sự tiện lợi của nó.

Hôm 1/6, tờ Huffington Post dẫn lời tiến sĩ Megan Leahy, Viện Xương khớp Illinois cho hay: "Crocs không thích hợp nếu dùng để đi cả ngày”. Bà cho hay, bạn không nên đeo Crocs lâu bởi đế của loại dép này không đủ chắc chắn. Khi gót chân không ổn định, các ngón chân có xu hướng phải cố bám xuống, có thể dẫn đến viêm gân, làm xấu đi các dị tật chân, gây ra các vấn đề cho móng chân hay làm chai sạn ngón chân.

Tiến sĩ Alex Kor, chủ tịch Học viện Y học Thể thao Mỹ đánh giá, phần quan trọng nhất của một chiếc giày hay dép là shank - cấu trúc nâng đỡ giữa gót chân và các ngón chân. Ông nói: “Mọi người thường hay bị đau chân nếu đi giày/dép có phần này bị uốn cong.

Phần shank là một phần rất quan trọng trong một chiếc giày/dép.

Ông cho hay, ông thường thấy bệnh nhân kêu đau vòm chân và gót chân khi đi dép Crocs.

Theo ông Kor, chỉ có hai kiểu chân nên đi Crocs là chân có vòm chân rất cao hoặc chân bị phù quá mức, đặc biệt là ở phần mắt cá chân. Tuy nhiên, trong bất kì trường hợp nào cũng không nên đi Crocs tới 8 tiếng một ngày.

Bà Leahy cũng có cùng quan điểm trên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Huffington Post - một trong những hãng tin uy tín của Mỹ thành lập từ năm 2005.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet