Tắc trách: 67 nhân viên dược có nguy cơ lây bệnh do chích ngừa chung ống tiêm

Theo Benh.vn

Một trong những nguyên tắc được coi trọng nhất của ngành y tế là cẩn thận, thực hiện đúng các quy tắc an toàn trong ngành như thăm khám, điều trị, phẫu thuật, tiêm thuốc cho bệnh nhân...

Một trong những nguyên tắc được coi trọng nhất của ngành y tế là cẩn thận, thực hiện đúng các quy tắc an toàn trong ngành như thăm khám, điều trị, phẫu thuật, tiêm thuốc cho bệnh nhân... Tuy nhiên, vì tắc trách một nữ y tá của Mỹ đã tiêm chủng ống tiêm cho 67 nhân viên dược dẫn đến nguy cơ lây bệnh cho những người này…

Theo thông tin từ hãng dược phẩm Otsuka tại New Jersey (Mỹ) cảnh báo nguy cơ lây nhiễm bệnh cho 67 nhân viên của mình khi phát hiện y tá tiêm phòng cúm không thay đổi ống tiêm. Ngoài sự việc trên, nữ y tá  còn bị phát hiện đã tiêm không đủ liều lượng thuốc cho các bệnh nhân.

Theo Fox News, nữ y tá này đã không tuân thủ các quy định an toàn y tế. "Về nguyên tắc ống tiêm chỉ dùng một lần và phải được thay mới khi chích cho mỗi bệnh nhân, nhưng trường hợp này ống tiêm được tái sử dụng nhiều lần", "Việc tái sử dụng ống tiêm sẽ khiến bạn tiếp xúc với máu nhiễm bệnh. Hiện chúng tôi chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm nào nhưng bạn có nguy cơ mắc bệnh do hành động sai sót này".

Mặc dù, các nhà chức trách nhận định nguy cơ lây nhiễm không quá cao, song vẫn đề nghị 67 nhân viên xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C và HIV. Họ sẽ được tái khám sau 4-6 tháng và hoàn toàn miễn phí.

Qua đó, cơ quan Y tế New Jersey khuyến cáo các nhân viên "Được tiêm ít hơn liều khuyến nghị không gây hại nhưng bạn sẽ không được bảo vệ hoàn toàn khỏi bệnh cúm. Chúng tôi khuyên các bạn hãy đi chính ngừa cúm thêm lần nữa để đảm bảo sức khỏe".

Làm ngành nghề nào cũng cần cái tâm nghề nghiệp, từ công việc thợ xây, công nhân hoặc bác sĩ…vì chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả, thậm chí là dẫn đến cái chết cho một con người.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet