Tại chợ Vũng Tàu: Phát hiện măng, cải chua nhiễm chất vàng ô

Ngày 8-9, Chi cục Quản lý nông, lâm và thủy sản tỉnh đã tiến hành làm việc với các chủ cơ sở kinh doanh cải chua và măng chua có nhiễm chất vàng ô (được lấy mẫu ngày 26-8) tại chợ Vũng Tàu để truy xuất nguồn gốc thực phẩm có chứa chất độc hại này.
Tại chợ Vũng Tàu: Phát hiện măng, cải chua nhiễm chất vàng ô - ảnh 1
Ảnh minh họa

Đại diện Chi cục Quản lý nông, lâm và thủy sản tỉnh cho biết, ngày 26-8, đơn vị này tiến hành lấy các mẫu: thịt gà, măng tươi, măng khô, cải chua và tàu hũ ky tại các hộ kinh doanh thực phẩm ở chợ Vũng Tàu và tiến hành kiểm nghiệm chất lượng. Sau một tuần kiểm nghiệm, kết quả cho thấy mẫu cải chua bày bán tại cơ sở của bà Phạm Thị Sao và mẫu măng chua bày bán tại cơ sở của ông Nguyễn Văn Lắm nhiễm chất vàng ô. Đoàn đã mời ông Lắm và đại diện của bà Sao đến trụ sở Ban Quản lý chợ Vũng Tàu để truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Theo trình bày của ông Lắm và bà Sao, mỗi ngày, hai cơ sở này lấy hàng từ những cơ sở khác và bán từ 10-15kg măng chua, cải chua.

Chi cục Quản lý nông, lâm và thủy sản tỉnh sẽ tiếp tục điều tra làm rõ để tìm ra nguyên nhân, nguồn gốc thực phẩm bị nhiễm hóa chất độc hại này và sẽ có hướng xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, chất vàng ô chỉ được dùng trong công nghiệp, tuyệt đối không được dùng trong thực phẩm hoặc làm chất phụ gia trộn vào thức ăn cho người và động vật. Chất này đứng hàng thứ 5 trong 116 chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới.

Theo báo Bà Rịa-Vũng Tàu

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet