Tái diễn nạn dàn cảnh va quẹt xe, móc túi người đi đường ở TP.HCM

Phương Anh Linh

Tin từ Công an Quận 7, TP.HCM chiều 17/9 cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Đinh Hoàng Nam (SN 1979), Đinh Thị Tuyết Mai (SN 1981, cùng ngụ quận 7) để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo thông tin điều tra, vào khoảng 7h sáng 16/9, Mai cùng chồng tên là Hùng, Nam (anh ruột Mai) và một số đối tượng khác tụ tập tại một quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt, Quận 1 bàn kế hoạch trộm cắp tài sản của người đi đường bằng hình thức dàn cảnh va chạm giao thông.

Mai và Nam tại cơ quan công an.

Sau đó 1 giờ, các đối tượng này đi thành từng nhóm trên nhiều xe gắn máy. Khi đến đường Nguyễn Thị Thập (Quận 7) chúng phát hiện anh N.T.H (SN 1978, ngụ Quận 7) chở bạn gái trên xe máy, vừa đi vừa nhét cọc tiền 50 triệu đồng vào túi.

Một tên trong nhóm của Mai liền vượt lên trước đầu xe anh H. rồi phanh gấp. Một tên khác chạy xe kề sát bên anh H. rồi vờ va chạm giao thông. Mai được một đồng bọn chở chạy đến áp sát, lợi dụng lúc anh H. xoay sở với hai tai nạn giả vờ, Mai nhanh tay lấy trộm cọc tiền trong túi anh này sau đó tẩu thoát.

Tuy nhiên anh H. nhanh trí phát hiện ra vụ dàn cảnh đã truy hô. Một số người đi đường hỗ trợ, vây bắt được Mai và Nam bàn giao cho Công an Quận 7. Các đồng bọn còn lại của hai đối tượng này đã nhanh chân chạy thoát.

Công an Quận 7 đang phối hợp cùng công an các quận lân cận mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng thuộc băng nhóm dàn cảnh va chạm giao thông, trộm cắp tài sản của người đi đường này.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet