Tái hiện không gian chợ quê cổ giữa lòng đô thị

Hoàng Nam

Một không gian cổ được thiết kế cầu kỳ với đường làng trải đầy rơm, nhà tranh, quán cóc, chợ quê… đã được phục dựng tại Lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc.

Trong lễ hội hoa Xuân diễn ra tại Khu đô thị Ecopark khai mạc ngày 10/2 (mùng 3 Tết âm lịch), mọi người tham dự đã thực sự được sống lại không gian của người Việt xưa bởi góc chợ quê. Ngoài việc được thiết kế bằng tiểu cảnh cổ như: nhà tranh, quán cóc, chợ quê… không gian chợ quê còn được chú ý bởi những phụ nữ lớn tuổi mặc trang phục hoàn toàn giống với phụ nữ thời phong kiến.

Không chỉ có người lớn tuổi mới chú ý đến góc chợ quê, ngay cả những em nhỏ cũng tỏ ra thích thú khi được thảo sức chạy nhảy, nô đùa trên đường rơm - một trong những thứ các em mới chỉ được biết đến qua sách vở. Chợ quê sẽ mở cửa miễn phí từ ngày mùng 3 đến hết ngày mùng 7 để mọi người vào tham quan, đến cuối ngày ban tổ chức sẽ sắp xếp lại để hôm sau tiếp tục đón khách.

Cùng ngắm nhìn lại những góc chợ quê khiến những người bước vào đây đều được cảm nhận được không gian của người Việt xưa:

Những người phụ nữ mặc trang phục hoàn toàn giống phụ nữ thời phong kiến trong lễ hội.
Một góc bán hoa ngày Tết.
Trang phục áo tứ thân.
Những gánh hàng hoa được bày bán dọc đường rơm.
Một góc phiên chợ quê ngày Tết.
Những mặt hàng được bày bán tại chợ quê đều là nông sản vùng miền quanh đó.
Nhiều em nhỏ tỏ ra thích thú với đường rơm.
Du khách được trải nghiệm không gian cổ với những chiếc xe kéo, quán nước.
Chợ quê sẽ mở cửa miễn phí đón du khách đến hết ngày mùng 7 Tết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet