Tai nạn gãy mắt cá, bác sĩ chỉ chụp xương ống chân

Trong một lần bị tai nạn, chị Lợi được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho chụp X-quang xương ống chân và bảo "không việc gì". Thế nhưng nhiều ngày sau chân chị vẫn bị đau.

Sự việc xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Bệnh nhân là chị Nguyễn Thị Lợi, trú tại xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Theo đó, trong một tai nạn giao thông vào cuối tháng 10 vừa qua, chị Lợi bị xe máy người khác tông ngã xuống đường, chân trái sưng lên và được người dân gần đó đưa vào bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

Tai nạn gãy mắt cá, bác sĩ chỉ chụp xương ống chân - ảnh 1
Phim chụp X-quang của Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và phim chụp tại một phòng khám tư về tình trạng chấn thương chân trái của chị Lợi.

Tại đây, sau khi thăm khám vết thương, chị Lợi được bác sĩ đưa đi chụp X-quang xương ống chân trái và kết quả không có tổn thương xương cẳng chân trái hiện lên trên phim. Bệnh nhân Lợi sau đó được vị bác sĩ này cho ra về với lời dặn thường xuyên xoa dầu vào chỗ sưng, trường hợp nếu đau thì mua thuốc giảm đau mà uống.

Thế nhưng, sau một thời gian về nhà, chân trái của chị Lợi vẫn bị sưng và ngày càng đau nhức. Nghi ngờ kết quả khám tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, chị Lợi được người nhà đưa tới một phòng khám tư ở TP. Hà Tĩnh để khám lại. Thật bất ngờ, sau khi khám và chụp X-quang cho bệnh nhân, bác sĩ phòng khám cho biết chị bị gãy rạn mắt cá trong xương chầy bên trái và phải tiến hành bó bột ngay sau đó.

Tai nạn gãy mắt cá, bác sĩ chỉ chụp xương ống chân - ảnh 2
Hai kết quả khác nhau. Cuối cùn g,chị Lợi phải bó bột chân.

Trước việc làm hời hợt, tắc trách như vậy của bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, chị Lợi vô cùng bức xúc. “May tôi ở gần thành phố nên có phòng khám tư mà đi khám lại chứ nếu ở nơi vùng sâu vùng xa thì chắc có lẽ không biết chân mình bị gãy thật”, chị Lợi nói.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết chưa nắm rõ trường hợp này và sẽ cho kiểm tra lại, nếu đúng như vậy thì sẽ... rút kinh nghiệm.

X . H

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet