Tai nạn máy bay Nga: Chiếc A321 đã vỡ thành từng mảnh ngay trên không trung

Tuệ Minh (Lược dịch)

Giám đốc Cơ quan hàng không Liên bang Nga, Viktor Sorochenko trả lời báo giới sau khi có những thông tin ban đầu về việc giải mã hộp đen của chiếc máy bay A321. Ông cho biết, chiếc máy bay này đã vỡ thành từng mảnh khi đang ở trên không.

Ông Viktor Sorochenko cho biết, nhóm điều tra hiện trường vụ tai nạn đã có những kết luận ban đầu rằng chiếc A321 này đã bị vỡ thành nhiều mảnh ngay giữa không trung, tuy nhiên còn quá sớm để kết luận về nguyên nhân của vụ việc.

Phát ngôn viên Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, các chuyên tại thủ đô Cairo, Ai Cập đã bắt đầu tiến hành kiểm tra thi thể của 120 nạn nhân vụ máy bay A321 rơi tại thung lũng Sinai hôm 31/10 vừa qua.

Hai chiếc hộp đen của máy bay A321 đã được tìm thấy rạng sáng ngày 1/11 và không có nhiều dấu hiệu bị hư hại. Bộ trưởng Bộ giao thông Nga Maksim Sokolov cho biết có một vài lỗi kỹ thuật nhỏ nhưng không có ảnh hưởng lớn tới quá trình giải mã hộp đen. Các chuyên gia từ Ai Cập, Nga và Pháp đã bắt đầu phân tích các dữ liệu ghi lại.

Nhóm chuyên gia quốc tế phân tích các hiện vật của máy bay. Nguồn: AP

Nhóm chuyên gia do Bộ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov dẫn đầu đã bắt đầu các hoạt động xem xét hiện trường nơi máy bay A321 của hãng hàng không Kogalymavia rơi. Đại diện bộ cho biết: “Các nhân viên cứu hộ đang rà soát khu vực hiện trường rộng 16 km2”.

Theo báo Al Ahram, cho đến nay giới chức đã tìm được 175 thi thể tại nơi xảy ra tai nạn. Nhiều nạn nhân được tìm thấy ở cách xa nơi máy bay rơi xuống. Tất cả các thi thể đều được chở tới căn cứ không quân Kibrit để chuyển tới thủ đô Cairo.

Nhóm cứu hộ đã mở rộng khu vực tìm kiếm. Nguồn: Reuters

Trước đó, một quan chức Ai Cập cho AP biết thi thể của một bé gái 3 tuổi bị bắn ra xa các mảnh vỡ của máy bay. “Chúng tôi đã tìm thấy một bé gái ba tuổi cách nơi máy bay rơi 8 km, nhiều thi thể đã mất đi chân hoặc tay”, quan chức giấu tên nói.

Công tố viên thuộc văn phòng giao thông Privolzhsky cho biết toàn bộ phi hành đoàn của chuyến bay mang số hiệu 7K9268 đều đủ điều kiện để bay sau cuộc kiểm tra sức khỏe trước khi khởi hành đi Sharm El-Sheikh.

Nguyên tắc hoạt động của hộp đen. Nguồn: Sputnik

Máy bay A321 của hãng hàng không Kogalymavia, chở theo 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, đã rơi ở khu vực bán đảo Sinai tại Ai Cập hôm 31/10 và không một ai sống sót. Vụ việc thảm khốc này đã trở thành vụ tai nạn tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không Nga, vượt qua thảm họa Uzbekistan năm 1985 khiến 200 người thiệt mạng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet