Tai nạn thảm khốc ở Gia Lai: Thông tin mới nhất về bệnh nhân đang được cấp cứu

P.Thuý

Trong 32 người điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, có 02 người đang trong tình trạng nặng và được thở máy, hồi sức tích cực; số còn lại bị đa chấn thương phần mềm.
Tai nạn thảm khốc ở Gia Lai: Thông tin mới nhất về bệnh nhân đang được cấp cứu - ảnh 1
Các nhân viên y tế đã hết lòng cấp cứu cho người bệnh

Báo cáo của Sở Y tế Gia Lai (qua điện thoại đường dây nóng) Bộ Y tế, vào lúc 4 giờ 35 phút sáng hôm nay ngày 07/5/2017 tại Km 1632 + 100, đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô tải và xe ô tô chở khách.

Theo ông Mai Xuân Hải – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông tại huyện Chư Sê, Gia Lai, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị điều trị trên địa bàn tỉnh (Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh, Trung tâm Y tế thành phố Pleiku, Bệnh viện Quân Y 211, Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai) tập trung phục vụ công tác sơ cấp cứu, cấp cứu và điều trị bệnh nhân bị tai nạn giao thông.

Qua thống kê chung về tình hình vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này, tổng số có 45 người bị thương và tử vong, trong đó:

- Tổng số người tử vong là: 12 người.

+ Số người bị tử vong tại hiện trường là 11 người;

+ Số người bị tử vong tại bệnh viện đa khoa tỉnh là 01 người, do đa chấn thương nặng dẫn đến tử vong.

- Tổng số người bị thương đang điều trị là: 33 người (trong đó có 01 trẻ em 5 tuổi). Hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai là: 32 người và 01 người điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê.

+ Trong 32 người điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, có 02 người đang trong tình trạng nặng và được thở máy, hồi sức tích cực; số còn lại bị đa chấn thương phần mềm.

+ 01 người điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (Vết thương phần mềm nhẹ, đã sơ cấp cứu và người nhà tự xin về).

Cũng ngay trong ngày hôm nay, Bộ Y tế đã có công văn hoan nghênh Sở Y tế Gia Lai kịp thời chỉ đạo, điều động các đơn vị trực thuộc có mặt tại hiện trường để cấp cứu người bị nạn.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Gia Lai tiếp tục chỉ đạo sát sao các cơ sở y tế, các bệnh viện trực thuộc (Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện huyện Chư Sê…), phối hợp với các đơn vị liên quan, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, giảm tối thiểu số nạn nhân tử vong, thương tích.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet