Tai nạn trên cầu Long Thành: Xe khách không có dấu hiệu mất phanh

Xuân Phú

Trong báo cáo gửi Bộ GTVT, ông Trần Kỳ Hình - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cho biết, xe khách gây tai nạn trên cầu Long Thành không có dấu hiệu mất phanh, tuột dốc như một số báo đưa tin.
Hiện trường vụ tai nạn trên cầu Long Thành

Khoảng 15h chiều 18/06/2015 xe khách 45 chỗ khi đang lên dốc cầu Long Thành bất ngờ tuột dốc va chạm vào 04 ô tô phía sau. Hậu quả khiến 13 người bị thương. Ngay sau vụ tai nạn, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cử cán bộ đến hiện trường vụ tai nạn để tiến hành kiểm định báo cáo về Cục ĐKVN (thông tin được lấy từ biên bản của cảnh sát giao thông).

Theo đó, xe biển số 51B-053.45 đang lên dốc cầu Long Thành, hướng di chuyển từ Long Thành về TP.HCM thì bị xe biển số 51B-123.59 đâm vào phía sau làm 02 người bị thương, 03 phương tiện bị hư hỏng. Quá trình kiểm tra hiện trường và kiểm định xe cho thấy không có dấu hiệu là xe 51B-053.45 bị mất phanh, tuột dốc (mà một số báo phản ánh).

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã giao Trung tâm đăng kiểm Đồng Nai tích cực phối cùng các cơ quan chức năng điều tra, báo cáo Bộ GTVT, Cục ĐKVN.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet