Tai nạn trên thang cuốn ở siêu thị Big C: Bé gái 9 tuổi bị thương nặng

Một tai nạn vận chuyển hàng ở siêu thị Big C vào chiều hôm qua (09/7/2015) một lần nữa cho thấy những nguy cơ tiềm ẩn của các cầu thang cuốn.
Nhân viên siêu thị Bic C giải trình sự việc

13h20 chiều hôm qua, ngày 09/7/2015, tại siêu thị Big C ở số 222 Trần Duy Hưng phường Yên Hòa quận Cầu Giấy Hà Nội đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng làm một bé gái 9 tuổi bị thượng nặng, ở mặt và đùi. Những khách hàng đang đi thang cuốn hoảng hốt chạy toán loạn khi nghe tiếng kêu thất thanh và nhìn thấy một chiếc xe hàng chất đầy sữa, có trong lượng khoảng hơn 1,5 tạ đang lao tự do từ trên tầng 2 xuống tầng 1 trên thang máy cuốn đang vận hành chiều đi xuống.

Cháu bé đang trên thang cuốn xuống gần tầng 1 cũng đúng lúc xe hàng lao tới, xô cháu ngã sấp, dồn vào những xe hàng (cũng chất đầy sữa) đang tập kết ở dưới tầng 1. Cháu bé đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 19-8 Bộ Công an và phải khâu 7 mũi dưới cằm, 3 mũi trên má. Vết thương ở đùi trầy xước, bầm tím nặng.

Tai nạn xảy ra khi chiếc xe đẩy chở theo kiện hàng lớn mất kiểm soát

Xe hàng xô cháu bé ngã và hàng hóa đè lên người.

Được biết, số xe hàng chở sữa là của 1 khách hàng mua ở siêu thị Big C với số lượng lớn, khoảng 02 tấn nhưng siêu thị không cho vận chuyển theo đường hàng hóa riêng mà lại chất đầy lên các xe đẩy vận chuyển theo đường thang cuốn có nhiều khách hàng đi lại, trong đó rất nhiều phụ nữ, người già và trẻ em.

Giám đốc siêu thị Big C khẳng định lỗi này là thuộc về khách hàng đã không cẩn thận khi vận chuyển hàng, nhưng thực tế cho thấy, việc quản lý, vận hành thang cuốn và vận chuyển hàng hóa của siêu thị không an toàn nên đã gây ra mối hiểm họa cho khách hàng.

Về kỹ thuật, khi xe hàng vào thang cuốn, bánh xe có rãnh sẽ kẹt vào khe thang cuốn tạo thành phanh hãm. Tuy nhiên, chiếc xe chất đầy sữa đã lao tự do xuống mà không hề được phanh hãm cũng như người giữ bảo đảm an toàn. Hiện, siêu thị Big C chưa lý giải được nguyên nhân sự việc.

Theo VTV Online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet