Tài phiệt Mỹ: Donald Trump sẽ trở thành một tổng thống “bù nhìn”

Anh Tuấn (lược dịch)

Trong một buổi phỏng vấn với hãng thông tấn CNN, tỉ phú Mỹ Mark Cuban đã nói rằng ông tin ông Donald Trump sẽ trở thành một “tổng thống bù nhìn”.

Ông Cuban nói rằng, trong suốt chiều dài chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump đã tỏ ra mình không am hiểu chính trị, và vì vậy, ông sẽ phải phụ thuộc vào những người xung quanh để có thể đưa ra một chính sách nào đó.

Nhà tài phiệt Mỹ Mark Cuban.

“Nếu anh nhìn vào thời gian qua, anh sẽ thấy rằng ông ta chưa bao giờ thể hiện sự am hiểu sâu rộng những vấn đề mà ông ta đang nói đến”, ông Cuban nói.

“Những gì ông ta nói là những lời hời hợt, chuyên đăng lên trang nhất của các báo. Nếu ông ta không thể hiểu được vấn đề trước mắt, nếu không có những kiến thức cần thiết và sự phân tích kỹ càng về ưu và nhược điểm của những chính sách trên, ông ta sẽ buộc phải nghe người khác nói”, tài phiệt người Mỹ nói thêm.

Ông Cuban cũng nhận định rằng ông Trump, hiện là ứng cử viên Tổng thống duy nhất của đảng Cộng hòa, sẽ “phải cần người khác hướng dẫn về rất nhiều điều” nếu được ngồi vào ghế nóng. “Vì thế, ông ta sẽ trở thành một Tổng thống bù nhìn”, ông Cuban nói. “Điều đó có nghĩa là người nào thân cận nhất với Trump sẽ có quyền lực còn lớn hơn cả ông ta”.

Trước đó, ông Cuban đã từng bày tỏ quan tâm muốn trở thành phó Tổng thống dưới quyền ông Trump, cho dù trong những tuần gần đây ông đã lên án mạnh mẽ chiến dịch tranh cử Tổng thống của tỉ phú Mỹ. Ông Cuban cũng muốn phục vụ cho bà Hillary Clinton, hiện là ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ, nếu bà trở thành Tổng thống.

Ông Cuban cũng nói thêm rằng ông Trump không am hiểu công nghệ mới và cho rằng tỉ phú Mỹ “thậm chí còn không biết gửi thư điện tử”. Thêm vào đó, ông Cuban cũng chỉ trích ông Trump khi ông không công bố danh mục thuế thu nhập cá nhân của mình, một quyết định khiến lãnh đạo của cả hai chính đảng không hài lòng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet